Tin tức

Trao giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị” năm 2018

Thứ sáu, 22/03/2019 - 14:27

Sáng 22/3, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức chương trình gặp mặt cán bộ Đoàn và trao giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị” năm 2018 cho 30 đoàn viên tiêu biểu trên toàn tỉnh. Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng trao giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị” năm 2018 cho các đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc
 
Thời gian qua, đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn kết giữa các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của đoàn. Đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ 102 dự án khởi nghiệp của thanh niên; xây dựng và hoàn thành 3 công trình thanh niên; vận động trao tặng 2.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; giới thiệu việc làm mới cho 5.100 đoàn viên, thanh niên; cảm hóa 154 thanh thiếu niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương, thanh niên sử dụng ma túy trở nên tiến bộ. Các hoạt động của đoàn đã góp phần đóng góp tích cực vào những kết quả phát triển các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh nhà trong năm 2018.
 
Những kết quả tích cực mà đoàn thanh niên tỉnh Quảng Trị đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng từ những cán bộ đoàn tâm huyết và sự nỗ lực, phấn đấu của lực lượng đoàn viên thanh niên. Để ghi nhận, biểu dương những đóng góp đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị đã xét chọn trao giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị” năm 2018 cho 30 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đại diện cho trên 120 ngàn đoàn viên thanh niên trong tỉnh.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chúc mừng, khen ngợi 30 gương mặt trẻ tiêu biểu được tuyên dương trong dịp này. Để công tác đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển vững mạnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, đoàn viên thanh niên Quảng Trị cần gương mẫu trong các phong trào hoạt động, cán bộ đoàn cần nghiên cứu, cập nhật các vấn đề từ nghị quyết đại hội đảng các cấp để tham mưu, thiết kế cho cấp ủy những phần việc, công trình phù hợp giao lực lượng đoàn viên, thanh niên đảm nhiệm, nhất là vấn đề khởi nghiệp, tư vấn hướng nghiệp cho thanh niên. Đồng thời, tập trung chăm lo xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, rà soát đội ngũ theo hướng trẻ hóa cán bộ; các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh cũng cần quan tâm sát sao nguyện vọng cũng như có hình thức hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, chung tay đồng hành cùng với thanh niên, chủ động giao nhiệm vụ, tạo điều kiện cũng như bồi dưỡng thanh niên để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, góp phần xây dựng quê hương phát triển.


Thế An - Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội