Tin tức

Cuba bắt đầu xuất khẩu vaccine ngừa Covid-19

Chủ nhật, 26/09/2021 - 09:45

Cuba ngày 25/9 thông báo nước này đã lần đầu tiên xuất khẩu vaccine ngừa Covid-19 ra nước ngoài với chuyến hàng đầu tiên được chuyển sang Việt Nam. Đây là một phần của thỏa thuận cung cấp 5 triệu liều vaccine Abdala cho Việt Nam.

Các nhà khoa học ở Cuba đã phát triển được 3 loại vaccine ngừa Covid-19 và cả ba đều đang đợi được Tổ chức Y tế Thế giới chính thức phê duyệt. Trên Twitter ngày 24/09, Tập đoàn công nghệ sinh học và dược phẩm Cuba (BioCubaFarma) đã đăng những bức ảnh về lô hàng vaccine đầu tiên chuyển cho Việt Nam.

Đây là một phần của thỏa thuận cung cấp 5 triệu liều vaccine Abdala cho Việt Nam được ký giữa bộ Y tế hai nước trong chuyến thăm Cuba vừa qua của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Theo thỏa thuận này, Cuba cũng sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine ngừa Covid-19 cho Việt Nam.

BioCubaFarma hồi đầu tuần thông báo đã sản xuất đủ vaccine để đáp ứng mục tiêu tiêm phòng cho hơn 90% dân số Cuba vào giữa tháng 11.

BioCubaFarma cho biết tập đoàn này có năng lực sản xuất 100 triệu liều vaccine Abdala, Soberana 2 và Soberana Plus, các loại vaccine có khả năng giảm 90% nguy cơ nhiễm hoặc tử vong do Covid-19.

Sau khi hoàn thành mục tiêu cung cấp vaccine sử dụng trong nước, BioCubaFarma sẽ bắt đầu cung cấp cho một số nước bao gồm Iran và Venezuela. Các nước bao gồm Việt Nam, Argentina và Mexico đều hy vọng có thể sớm sản xuất vaccine Cuba trong khi một số nước khác đang sử dụng thuốc Cuba để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19./. 


Theo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD