Tin tức

Các nước thu nhập thấp và trung bình sẽ nhận 1 tỷ liều vaccine Pfizer

Thứ hai, 27/09/2021 - 15:54

500 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer đã được chuyển tới các nước có tỷ lệ tiêm phòng thấp.

Giám đốc điều hành Pfizer, Albert Bourla cho biết công ty  này sẽ sản xuất thêm 1 tỷ liều vaccine từ nay cho tới cuối năm, nâng tổng số vaccine đã được sản xuất lên 3 tỷ liều. 1 tỷ liều sẽ được chuyển tới các nước thu nhập thấp và trung bình vào cuối năm nay. Theo ông Bourla, 500 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer đã được chuyển tới các nước có tỷ lệ tiêm phòng thấp. Ông Bourla cũng trấn an người dân Mỹ rằng việc hỗ trợ các nước có tỷ lệ tiêm phòng thấp không ảnh hưởng tới nỗ lực tiêm mũi tăng cường ở Mỹ.   

Thông báo của ông Bourla được đưa ra sau khi người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các nước giàu với nguồn cung vaccine dồi dào tạm ngừng tiêm bổ sung cho tới năm 2022 và đóng góp số vaccine dư thừa để giúp các nước nghèo hơn gia tăng tỷ lệ tiêm phòng.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ tuần qua đã cho phép sử dụng mũi tiêm bổ sung vaccine của Pfizer đối với những người tử 65 tuổi trở lên, những người trong lứa tuổi từ 18 tới 64 gặp rủi ro cao trong lây nhiễm COVID-19 và các nhân viên ở tuyến đầu trong cùng độ tuổi này./.


Threo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD