Tin tức

Họp bàn các giải pháp phòng, chống dịch Covid - 19 ở thành phố Đông Hà

Thứ sáu, 01/10/2021 - 18:43

Chiều 1/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp với UBND thành phố Đông Hà và các phòng, ban liên quan bàn các giải pháp phòng, chống Covid - 19 trên địa bàn. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, UVBVT Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp

Từ ngày 15/9/2021 đến 13h ngày 1/10, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 77 trường hợp dương tính với SARS - CoV - 2. Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid - 19, UBND thành phố Đông Hà cùng các phòng, ban, đơn vị liên quan đã phối hợp với các ngành cấp tỉnh quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Công tác rà soát, truy vết, phong tỏa, cách ly được triển khai nhanh, hiệu quả, sớm tìm ra các chuỗi lây bệnh để khoanh vùng.

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố Đông Hà đến nay đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây xuất hiện thêm những chùm ca bệnh mới, vấn đề truy vết gặp một số khó khăn. Hiện nay, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ đang thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly để bóc tách các trường hợp có nguy cơ cao.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Nam nhấn mạnh: Việc quyết định thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn thành phố Đông Hà là quyết định đúng đắn và kịp thời. Qua 15 ngày thực hiện, các mục tiêu đặt ra khi áp dụng Chỉ thị 16 đã cơ bản đạt được nên tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, trước những phát sinh mới của một số ca bệnh mới, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, UBND tỉnh thống nhất quyết định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn thành phố Đông Hà và quyết tâm phấn đấu đến tuần sau sẽ có các giải pháp chỉ đạo phù hợp với tình hình mới.

Đồng chí Hoàng Nam cũng nhấn mạnh: Quan điểm và mục tiêu cao nhất trong giai đoạn này là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, vì vậy rất mong bà con nhân dân cùng chia sẻ, hợp tác để thực hiện mục tiêu xuyên suốt là kiểm soát được tình hình dịch bệnh, không vì những thành công trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua mà có tâm lý chủ quan, lơ là. Đồng chí cũng yêu cầu, cần tăng cường công tác truyền thông đến người dân để người dân hưởng ứng công tác phòng chống dịch, đặc biệt là việc tiêm vắc xin phòng Covid - 19.

Về vấn đề đưa chợ Đông Hà vào hoạt động trở lại, đồng chí Hoàng Nam giao UBND thành phố Đông Hà phối hợp với các cơ quan chuyên môn hoàn thành việc đánh giá nguy cơ để sớm đưa chợ trở lại hoạt động trên nguyên tắc đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, tổ chức các phương án hoạt động phù hợp về phòng chống dịch Covid - 19.


Nguyễn Loan – Thanh Châu
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD