Tin tức

Cầu yếu mỗi ngày phải “cõng” trên 1.200 lượt phương tiện qua lại

Chủ nhật, 06/10/2019 - 12:39

Từ nhiều năm nay, đặc biệt là từ khi có trạm thu phí BOT trên tuyến quốc lộ đoạn qua Triệu Phong, các phương tiện vận tải đã né trạm làm cho lưu lượng phương tiện đi vòng qua địa bàn xã Triệu Giang gia tăng. Điều đáng nói khu vực này có cầu dân sinh được xây dựng hàng chục năm nay đã xuống cấp nhưng phải “cõng” hàng nghìn lượt phương tiện qua lại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

 
Cầu Bến Lội dù đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng mỗi ngày có khoảng 1.200 lượt phương tiện ô tô qua lại để né trạm thu phí BOT

Cầu Liên Giang hay còn gọi cầu Bến Lội thuộc xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong được Hợp tác xã Liên Giang và người dân địa phương xây dựng từ năm 1992. Cầu được xây dựng chủ yếu phục vụ việc đi lại, sản xuất của người dân địa phương. Vì vậy, cầu được thiết kế, xây dựng nhỏ hẹp, trọng tải chỉ dưới 3 tấn. Qua vài chục năm sử dụng, cầu Bến Lội nay đã bị hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho phương tiện có trọng tải lớn trên 3 tấn. Điều đáng nói từ khi có trạm thu phí BOT đóng trên đường Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Triệu Giang hoạt động, ước tính mỗi ngày có hơn 1.200 lượt xe di chuyển qua lại trên chiếc cầu này để né trạm thu phí, trong đó, nhiều xe có trọng tải vượt quy định, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT, nhất là vào ban đêm.
 
Trước thực trạng này, chính quyền địa phương đã nhiều lần phản ánh lên cấp trên cần quan tâm, bố trí nguồn vốn để sửa chữa, nâng cấp cầu Bến Lội, đảm bảo an toàn cho nhân dân và các phương tiện khi tham gia giao thông, nhất là trong mùa mưa lũ. Huyện Triệu Phong cũng đã lập dự án xây dựng lại cầu mới hoàn toàn. Tuy nhiên do khó khăn về nguồn vốn nên dự án chưa thể triển khai được. Trong khi chờ đợi vốn thì hàng ngày dù cầu yếu xuống cấp vẫn phải cố “cõng” phương tiện vận tải qua lại .


Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD