Tin tức

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19

Thứ tư, 06/10/2021 - 15:41

Trong bất kỳ tình huống nào cũng không được gián đoạn, chậm tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 với mục tiêu hướng tới miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất, đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trong chuyến kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyên Hướng Hóa và Đakrông vào sáng 6/10.

Phó Chủ tịch UBND Hoàng Nam kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 ở huyện Hướng Hóa

Trên địa bàn huyện Hướng Hóa có hơn 54000 người trên 18 tuổi thuộc đối tượng được tiêm phòng Covid-19. Tính đến thời điểm này đã tiêm được hơn 15000 mũi 1 đạt tỷ lệ trên 20% người trên 18 tuổi, đã tiêm mũi 2 hơn 6200 mũi. Tại huyện Đakrông, tính đến ngày 5.10, đã tiêm mũi 1 gần 3.500 người, mũi 2 hơn 2.100 người.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị: 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông chuyển địa điểm tiêm tại Trung tâm Y tế huyện đến khu vực ngoài trung tâm để đảm bảo phòng dịch tại cơ sở y tế. Các xã, thị trấn đã được tập huấn công tác tiêm chủng tổ chức tiêm tại địa phương trên cơ sở đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm. Sở Y tế tiến hành phân bố phù hợp để các địa phương đồng loạt tiêm 200.000 liều vắc xin đã được cấp. Sở Thông tin - Truyền thông cập nhật dữ liệu tiêm chủng hàng ngày báo cáo BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đơn vị nào tiêm không đúng tiến độ phải chịu trách nhiệm trước Ban chỉ đạo và trước Nhân dân. Về công tác phòng chống dịch, thời gian tới người dân từ miền Nam trở về quê với số lượng rất lớn, đồng chí Hoàng Nam đề nghị, các địa phương tiếp tục phát huy vai trò Tổ Covid cộng đồng trong tuyên truyền, kiểm tra tại cơ sở. Đối với huyện Đakrông, liên quan đến chùm ca bệnh phát hiện ngày 26.9, tiếp tục khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.


Trần Tú - Hồng Quân 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD