Tin tức

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19 tổ chức hội nghị trực tuyến

Chủ nhật, 17/10/2021 - 15:31

Ngày 17/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid -19 chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Tham dự hội nghị có các đồng chí UVBCT, UVTW Đảng. Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị.Tại điểm cầu Quảng Trị

Theo đánh giá, đợt dịch lần thứ 4 với biến chủng Delta lây lan nhanh, mạnh, diễn biến hết sức phức tạp, kéo dài; các ca lây nhiễm tăng nhanh trong thời gian ngắn, vượt hơn nhiều so với dự báo. Dịch bệnh đã tác động hết sức nghiêm trọng đến sinh mạng, sức khỏe, đời sống của Nhân dân và ảnh hưởng sâu sắc mọi mặt kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt làm đình trệ hoạt động sản xuất, tác động tiêu cực đến việc làm, sinh kế, tâm lý của Nhân dân. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, đã triển khai nhiều biện pháp chuyên môn chưa có tiền lệ, lần đầu tiên được áp dụng trên thực tiễn như trạm y tế lưu động, xét nghiệm nhanh hơn tốc độ lây lan của virus, cách ly F0 tại nhà,... Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đặc biệt quan tâm và quyết liệt chỉ đạo, vận động để có vắc xin tiêm chủng miễn phí cho Nhân dân, đến nay đã từng bước khống chế được dịch bệnh, chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: theo nhận định của các nhà khoa học, dịch Covid - 19 chưa thể kiểm soát được trong năm 2021 - 2022, có thể xuất hiện các chủng mới nguy hiểm làm cho dịch diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy, ngành Y tế cần nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh, khẩn trương xây dựng chiến lược tổng thể phòng chống dịch. Các ngành, các địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, ổn định chính trị an toàn xã hội; Khôi phục chuỗi cung ứng về lao động; Mở cửa trở lại các trường học cho học sinh đến trường nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch; Tiếp tục triển khai mạnh mẽ chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid - 19. Thủ tướng cũng nhấn mạnh: Từ thực tiễn trong công tác phòng, chống dịch vừa qua cho thấy cần tăng cường năng lực cho ngành y tế, đặc biệt là các địa phương phải chuẩn bị các cơ sở điều trị, bao gồm cả cơ sở điều trị tập trung và điều trị phân tán nhằm đảm bảo công tác điều trị được thực hiện nhanh nhất, sớm nhất từ cơ sở.

Đối với việc thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, Thủ tướng nhấn mạnh: Tinh thần chung là lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thống nhất, xuyên suốt từ Trung ương tới địa phương; các địa phương áp dụng linh hoạt, sáng tạo nhưng không được quy định trái với quy định của Trung ương, nếu thực hiện các biện pháp cao hơn, sớm hơn quy định chung thì phải báo cáo cấp trên. Các bộ, ngành, địa phương tùy theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động, tích cực, linh hoạt trong thực hiện NQ 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế, linh hoạt trong thực hiện các chương trình, giải pháp phục hồi phát triển kinh tế, nếu có các vấn đề vướng mắc kịp thời báo cáo để điều chỉnh, bổ sung .


Nguyễn Loan – Thanh Châu

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD