Tin tức

Khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Quảng Trị

Thứ sáu, 12/04/2019 - 10:07

Ngày 12/4, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, UBND tỉnh tổ chức khai mạc ngày sách Việt Nam năm 2019. Đây là năm thứ 5 Quảng Trị tổ chức ngày sách Việt Nam nhằm khơi dậy văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quân Chính,Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày sách Việt Nam


Ngày sách Việt Nam năm 2019 tại tỉnh Quảng Trị diễn ra trong 2 ngày, 12 và 13/4 với nhiều hoạt động phong phú như: trưng bày, giới thiệu sách, tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm, trao đổi về sách; tặng sách cho các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh; Đặc biệt ngày sách năm nay có hoạt động giới thiệu sách công nghệ thực tế ảo 4.0 sẽ diễn ra vào ngày 13/4. Việc tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh Quảng Trị là một trong những giải pháp hướng tới việc nâng cao giá trị nhận thức, phát triển tư duy, hình thành và phát triển nhân cách mỗi con người, qua đó góp phần thay đổi nhận thức người dân về văn hóa đọc.
Cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam

Phát biều tại lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam, đồng chí Nguyễn Quân  Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc tổ chức Ngày sách Việt không chỉ đem lại không gian văn hóa thú vị, vui tươi và bổ ích cho người yêu sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp người dân quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao tri thức phục vụ công tác, học tập, nghiên cứu. Đồng thời, càng có nhiều hoạt động có chiều sâu dành cho văn hóa đọc từ các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương cùng chung tay đưa nhiều sách hay, giá trị đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa. Đồng chí đề nghị: lãnh đạo chính quyền các cấp, các ngành, hiệu trưởng các trường học, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh hãy tạo những điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hóa đọc cho các em.
 
Khai mạc Ngày sách Việt Nam
Nguyễn Loan – Trần Tú 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội