Tin tức

Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm việc tại huyện Cam Lộ

Thứ bảy, 13/04/2019 - 15:23

Ngày 13/4, đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Cam Lộ về xây dựng huyện nông thôn mới. Đến dự có Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc 

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới của Trung ương, của tỉnh, trong 8 năm qua, huyện Cam Lộ đã tập trung chỉ đạo, điều hành, lồng ghép các nguồn lực xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí, các chỉ tiêu. Cùng với đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa, tuyên truyền, vận động nhân dân chỉnh trang nhà cửa, tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, huyện ưu tiên hỗ trợ cho các xã, HTX và người dân khai thác tiền năng, lợi thế của địa phương, phát triển kinh tế. Nhờ vậy, thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2018 đạt hơn 36,1 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,16%, toàn huyện có 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 4/9 tiêu chí cấp huyện đạt chuẩn và các tiêu chí chưa đạt huyện đang tiếp tục thực hiện để đảm bảo đạt chuẩn đúng tiến độ.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng,Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương nêu rõ: Sau khi đi kiểm tra thực tế, rà soát với Bộ tiêu chí, đoàn công tác nhận thấy huyện Cam Lộ đã có sự nhất quán, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện chương trình từ cấp huyện đến cơ sở. Đặc biệt, đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cũng như phát huy vai trò làm chủ của người dân nên đến thời điểm này đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới. Trong thời gian tới, cùng với tiếp tục thực hiện một số chỉ tiêu chưa đạt, huyện Cam Lộ cần tranh thủ sự chỉ đạo của tỉnh, lấy ý kiến thẩm định của các sở, ban ngành cấp tỉnh. Trên cơ sở Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương sẽ tham mưu cho các Bộ, ngành thẩm định, xét duyệt hồ sơ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cam Lộ là huyện đầu tiên được tỉnh Quảng Trị chọn làm điểm xây dựng huyện nông thôn mới. Quá trình thực hiện, tỉnh thường xuyên theo dõi, kiểm tra và chỉ đạo các ngành chức năng có các biện pháp hỗ trợ. Đặc biệt, huyện đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhóm giải pháp, có những cách làm hay, sáng tạo nên đã đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, vẫn còn một số tiêu chí chưa đạt cần tiếp tục thực hiện như hệ thống giao thông, thiết chế văn hóa, xử lý môi trường. Tỉnh cũng mong muốn Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm các thủ tục công nhận huyện Cam Lộ đạt chuẩn nông thôn mới và tiếp tục quantâm hỗ trợ, giúp đỡ.
 
Bá Thuần - Anh Vũ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội