Tin tức

Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa mang tính khiêu khích và quay lại đàm phán

Thứ hai, 25/10/2021 - 10:17

Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên hôm nay (24/10) kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa được cho là đáng lo ngại và phản tác dụng đồng thời quay lại quá trình đàm phán.

Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên Sung Kim ngày 24/10 đã có cuộc họp với các quan chức Hàn Quốc để thảo luận các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên, bao gồm vụ phóng tên lửa đạn đạo ngầm dưới nước đầu tiên của nước này cách đây hai năm. Các vụ thử tên lửa diễn ra trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao giữa Mỹ và Triều Tiên đang tiếp tục bế tắc.

Ông Sung Kim nhấn mạnh, Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng ngay các hoạt động khiêu khích và gây bất ổn và tham gia đối thoại. Ông Sung Kim cũng cho biết, các quan chức Mỹ sẵn sàng gặp các quan chức Triều Tiên mà không cần bất cứ điều kiện tiên quyết nào và đã nêu rõ Mỹ không có ý định thù địch đối với Triều Tiên.

Trong khi đó, đặc phái viên của Hàn Quốc Nọ Kyu-duk cho biết, trong cuộc gặp với đặc phái viên của Mỹ, hai bên đã thảo luận nghiêm túc về đề xuất của Hàn Quốc chính thức tuyên bố chấm dứt tình trạng chiến tranh về cơ bản vẫn còn tồn tại sau khi chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc bằng một thỏa thuận đình chiến thay vì một hiệp định hòa bình. Phía Hàn Quốc cho rằng, một tuyên bố như vậy sẽ là cử chỉ thiện trí nhằm nối lại các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Triều Tiên./.

Theo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD