Tin tức

Quảng Trị chủ động phòng, chống cháy rừng đầu mùa khô

Chủ nhật, 14/04/2019 - 09:15

Trong những năm gần đây, mặc dù trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa có vụ cháy rừng nào lớn xảy ra nhưng không vì thế mà chủ quan. Ngay từ đầu mùa khô năm 2019, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã chủ động triển khai các phương án phòng cháy, chữa cháy phù hợp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra công tác PCCR ở Hướng Hóa


Tỉnh Quảng Trị hiện có có gần 255.000 ha rừng, trong đó rừng tự nhiên gần 150.000 ha, còn lại là rừng trồng, độ che phủ rừng đạt 49,6 %.
 
Năm 2018, mặc dù đã tích cực thực hiện đồng bộ các biện pháp để phòng cháy chữa cháy nhưng do tình hình thời tiết khắc nghiệt nên trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra 19 điểm cháy thực bì và 05 vụ cháy rừng trồng, với diện tích rừng bị cháy gần 12,6 ha; giá trị thiệt hại 341,48 triệu đồng. Do đã chủ động phương án phòng cháy, chữa cháy nên các điểm cháy rừng được phát hiện sớm, công tác chữa cháy rừng được thực hiện kịp thời; các vụ cháy, điểm cháy được dập tắt kịp thời, hạn chế thấp nhất hậu quả do cháy rừng gây ra.
 
Hiện nay, thời tiết đang vào mùa khô, những ngày này trên địa bàn có nắng nóng kéo dài, có ngày nhiệt độ lên rất cao vì vậy, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất lớn. Hơn lúc nào hết, các cấp, các ngành đang tích cực, chủ động triển khai các phương án và huy động sự vào cuộc của cả cộng đồng trong công tác phòng chống cháy rừng, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra.
                                                                                  

   Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội