Tin tức

Quảng Trị: Đề nghị bổ sung 2 dự án nhà máy điện gió vào quy hoạch phát triển điện lực

Chủ nhật, 14/04/2019 - 14:45

Để phát huy tiềm năng gió của tỉnh Quảng Trị, đáp ứng mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo đạt khoảng trên 7% năm 2020 và trên 10% năm 2030 theo Quyết định số 428/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020, có xét đến 2030; UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản đề nghị Bộ Công Thương bổ sung 02 dự án nhà máy điện gió trên địa bàn tỉnh vào quy hoạch phát triển điện lực.

 
Nhà máy điện gió Hướng Linh 

Theo đó, Dự án Nhà máy điện gió Hướng Sơn 2 có quy mô 30MW, diện tích đất sử dụng khoảng 10ha tại xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa. Dự án Nhà máy điện gió Hướng Hóa 1 có công suất 64MW, trên diện tích sử dụng đất khoảng hơn 21 ha.

Cả hai dự án này đều phù hợp với phạm vi nghiên cứu được UBND tỉnh Quảng Trị cho phép, không chồng lấn với các quy hoạch khác của ngành, địa phương; có tiềm năng gió tốt và không nằm trong vùng có di tích lịch sử; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đường giao thông thuận lợi, không vướng nhà dân; vị trí đặt tuabin xa khu dân cư; phương án đấu nối phù hợp với quy hoạch điện lưới của tỉnh.
 
Liên quan đến phát triển năng lượng điện gió, hiện nay, tỉnh Quảng Trị đã quy hoạch 3 vùng phát triển năng lượng điện gió với tổng diện tích trên 6.700 ha.

Vùng 1 ở các xã: Hướng Sơn, Hướng Lập, Hướng Phùng thuộc huyện Hướng Hóa có diện tích hơn 2700ha; vùng 2 gồm: xã Hướng Linh, Hướng Lập (huyện Hướng Hóa) và Hướng Hiệp (huyện Đakrông) có diện tích hơn 2.800 ha; vùng 3 là các địa phương ven biển gồm các huyện: Gio Linh, Vĩnh Linh, Cồn Cỏ với diện tích hơn 1000 ha.

Hiện toàn tỉnh đã có 01 nhà máy điện gió đi vào vận hành, 04 nhà máy đang xây dựng, hàng chục dự án đang được khảo sát, chuẩn bị triển khai.


Mai Trang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội