Tin tức

Vĩnh Linh: Bắt đầu thu hoạch lúa vụ Đông Xuân 2018 -2019

Thứ hai, 15/04/2019 - 12:01

Tại huyện Vĩnh Linh, hiện nay một số địa phương gieo cấy sớm đã bắt đầu bước vào thu hoạch lúa vụ Đông Xuân 2018 -2019.


Năng suất lúa vụ Đông Xuân  2018 -2019 của huyện Vĩnh Linh ước đạt 56 tạ/ha


 
Vụ Đông Xuân 2018 - 2019, toàn huyện Vĩnh Linh có tổng diện tích gieo, trồng gần 7.800 ha. Trong đó, diện tích gieo, cấy lúa trên 4.000 héc ta với các giống chủ lực có năng suất cao, như : Thiên ưu 8, TBR279, Đông A1, Bắc Thơm…Nhiều địa phương ngay sau khi thu hoạch xong lúa vụ Hè Thu đã tập trung nhân lực và phương tiện để sản xuất lúa vụ Đông Xuân nên nhiều diện tích được gieo cấy sớm hơn so với khung lịch thời vụ.
 
 Bà con nông dân cho biết, đối với những diện tích gieo cấy sớm thì ít bị dịch bệnh làm ảnh hưởng nên cây lúa sinh trưởng và phát triển ổn định, năng suất đạt cao, có những vùng còn cao hơn so với các vụ khác. Năng suất bình quân toàn huyện ước đạt 56 tạ/ha. Đầu vụ và giữa vụ, lúa Đông Xuân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh xuất hiện một số đối tượng gây hại, như : chuột, rầy nâu, sâu cuốn lá...Tuy nhiên nhờ chủ động trong khâu phòng chống dịch bệnh nên diện tích bị ảnh hưởng đã được khống chế, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.
 
Tranh thủ thời tiết nắng ráo, các hộ gia đình gieo cấy sớm lúa vụ Đông Xuân 2018-2019 trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đang tập trung nhân lực và phương tiện tiến hành thu hoạch nhằm đề phòng những diễn biến bất lợi của thời tiết.


Nguyên Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội