Tin tức

Hơn 25,7 tỷ đồng ủng hộ người khuyết tật và trẻ mồ côi

Thứ hai, 15/04/2019 - 12:21

Chương trình Giao lưu, nghệ thuật "Một trái tim - Một thế giới" lần thứ XVI và Lễ trao giải Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật lần II, năm 2019, khu vực miền Bắc đã được tổ chức tối 14/4, tại Hà Nội.

Chú thích ảnh
Chương trình "Một trái tim - Một thế giới" lần thứ 15 năm 2018. Ảnh: baodansinh.vn


16 năm qua, Chương trình "Một trái tim - Một thế giới" do Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam khởi xướng, thực hiện đã trở thành một hoạt động thường niên nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Chương trình góp phần giới thiệu, khẳng định khả năng, quyết tâm vượt qua rào cản của người khuyết tật để sống, lao động, học tập, tham gia, hòa nhập với mọi hoạt động của cộng đồng, xã hội. Đây cũng là dịp biểu dương, tôn vinh, tri ân những tấm lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đồng hành cùng hoạt động Hội, giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần bảo đảm quyền con người cho người khuyết tật, trẻ mồ côi.

Năm nay, chương trình Một trái tim - Một thế giới gắn với sự kiện Chung kết Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật lần thứ II, khu vực phía Bắc. Hội thi nhằm tạo sân chơi, ghi nhận tài năng, sức sáng tạo, năng lực vươn lên, vượt qua mọi trở ngại, bảo đảm quyền tham gia, hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của người khuyết tật, từ đó nâng cao giá trị và khẳng định nếu được tạo điều kiện, người khuyết tật có thể làm được như người bình thường. Hội thi cũng gửi gắm thông điệp về quyền của người khuyết tật được tham gia vào đời sống văn hóa trên cơ sở bình đẳng với những người khác, được tạo cơ hội để thể hiện tài năng, năng khiếu trong sáng tác, biểu diễn nghệ thuật.

Với những giai điệu lắng đọng yêu thương được cất lên bằng trái tim đầy xúc cảm của những người tuy khiếm khuyết về hình thể nhưng trọn vẹn một tâm hồn yêu đời, nghị lực, khát vọng vươn lên đầy mãnh liệt, Ban Tổ chức mong muốn thông điệp nhân văn từ Chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng, xã hội nhằm góp phần khích lệ, động viên người khuyết tật thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống để quy tụ ngày càng nhiều hơn những tấm lòng nhân ái vì một cuộc sống nhân văn hơn, tốt đẹp hơn

Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao 13 Huy chương Vàng, 21 Huy chương Bạc cho các tiết mục xuất sắc nhất của Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật lần thứ II, khu vực phía Bắc.

27 năm qua cùng với sự trưởng thành phát triển của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Trung ương Hội, 46 Hội thành viên cấp tỉnh và các hội thành viên khác đã không ngừng phát triển về mọi mặt, trở thành địa chỉ tin cậy của các nhà hảo tâm, của người khuyết tật, trẻ mồ côi. Riêng năm 2018, Hội đã vận động được 591 tỷ đồng và trợ giúp cho hơn 4,1 triệu lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi, đối tượng yếu thế khác. Ngoài ra, Hội còn tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về khả năng của người khuyết tật, trẻ mồ côi, thể hiện sự quan tâm đến đời sống tinh thần của đối tượng, góp phần đảm bảo thực hiện quyền của người khuyết tật, trẻ mồ côi. 

Hiện, cả nước có khoảng 8 triệu người khuyết tật và khoảng 400.000 trẻ mồ côi. Những năm qua, cùng với sự nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, trẻ mồ côi của Đảng, Nhà nước, cộng đồng xã hội, những tấm lòng nhân ái, hảo tâm cũng luôn có những nghĩa cử cao đẹp đồng hành hỗ trợ. Nhân dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân với tấm lòng sẻ chia, nhân ái, đã ủng hộ số tiền 25,7 tỷ đồng thông qua Chương trình nhằm trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên cả nước vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng cuộc sống.


Theo Báo Tin tức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội