Tin tức

Họp hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba, 16/04/2019 - 10:19

Dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, sáng 16/4, Hội đồng Thẩm định nông thôn mơi tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp thẩm định, xét công nhận cho 6 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, bao gồm các xã: Hải Thọ, Hải Dương, Hải Vĩnh huyện Hải Lăng; xã Linh Hải, Trung Hải huyện Gio Linh và xã Vĩnh Chấp huyện Vĩnh Linh.

Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp
 
6 xã trình Hội đồng thẩm định xét công nhận đạt chuẩn đợt này đã được Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức đoàn thẩm định thực tế, làm căn cứ để các sở, ban ngành có văn bản thẩm định cho từng địa phương.

Theo báo cáo đến thời điểm hiện tại, hồ sơ thẩm định các tiêu chí nông thôn mới của 6 xã đều tuân thủ các quy định của Chính phủ về trình tự, thủ tục hồ sơ xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Cụ thể xã Hải Vĩnh đạt 19/19 tiêu chí; xã Linh Hải và xã Hải Thọ đạt 18/19 tiêu chí; xã Trung Hải, Vĩnh Chấp và Hải Dương đạt 17/19 tiêu chí. Đối với một số tiêu chí chưa đạt chuẩn, các xã đều quyết tâm và cam kết hoàn thành trong năm 2019.

Tại cuộc họp, 100% thành viên Hội đồng thẩm định NTM tỉnh Quảng Trị đồng ý công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đối với 6 xã nêu trên.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của các xã và văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Quảng Trị  yêu cầu các xã có một số tiêu chí chưa đạt cần phải tiếp tục phấn đấy hoàn thiện các tiêu chí như đã cam kết; các thành viên hội đồng thẩm định trong Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục rà soát, đánh giá, theo dõi, giúp đỡ các để các xã đã đạt chuẩn phát huy kết quả đạt được, nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn để chương trình nông thôn mới mang lại kết quả thiết thực đối với người dân.


Nguyễn Loan – Hoài Đức  
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội