Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính làm việc với Cục Thuế tỉnh

Thứ ba, 08/10/2019 - 14:34

Ngày 8/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã có buổi làm việc với Cục Thuế tỉnh về tình hình thực hiện công tác thuế 9 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện những những tháng cuối năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính phát biểu tại buổi làm việc 

Tính đến cuối tháng 9/2019, tổng số thu nội địa của tỉnh thực hiện được gần 1791 tỷ đồng, đạt trên 81% dự toán pháp lệnh, đạt gần 70% dự toán HĐND, bằng 109,6% so với cùng kỳ năm 2018.
 
Nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến kết quả thu nội địa do tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Mặt khác doanh nghiệp  ở Quảng Trị chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, số thu thiếu ổn định, tăng trưởng rất thấp. Một số doanh nghiệp trọng điểm có giao dự toán cao nhưng số nộp 9 tháng đầu năm thấp làm ảnh hưởng đến kết quả thực hiện dự toán năm 2019.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đề nghị, Cục Thuế tỉnh cần nỗ lực đạt và vượt kế hoạch thu thuế theo chỉ tiêu được giao. Trong đó đơn vị cần khai thác một số nguồn thu mới phát sinh và những dự án mới được xây dựng. Đồng thời chú ý đến nguồn thu vãng lai. Đối với các đơn vị, doanh nghiệp chưa nộp đúng, chưa nộp đủ, phải nắm bắt lại, nhắc nhở và có giải pháp thu hồi nợ tích cực. Nếu cần thiết, Cục Thuế tỉnh tham mưu UBND tỉnh có văn bản nhắc nhở, động viên để các đơn vị, doanh nghiệp chưa nộp đủ ngân sách nỗ lực nộp thuế theo quy định.
 

Thanh Vân - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD