Tin tức

Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng pháp lý”

Thứ sáu, 19/04/2019 - 15:22

Ngày 19/4, tại Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện Hải Lăng, Sở Thông tin vàTruyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND huyện Hải Lăng tổ chức khai mạc triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

 
Đ
ồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu tham quan triển lãm

Với mục đích cung cấp những tư liệu quan trọng mang tính pháp lý, lịch sử về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam đến cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện Hải Lăng, triển lãm lần này đã trưng bày 120 tư liệu gồm: các bản đồ, văn bản, hình ảnh khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Các tư liệu, hình ảnh trưng bày tại triển lãm là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế. Trong đó, có nhiều tư liệu quan trọng như: phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương, được ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; các châu bản triều Nguyễn ban hành liên quan trực tiếp đến vấn đề khai thác, quản lý, xác lập và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa…

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị cũng như tuyên truyền quảng bá về đợt triển lãm, đồng thời huyện Hải Lăng cũng  đã lồng ghép thêm các hoạt động như: Hội chợ triển lãm các mặt hàng nông sản của các chi hội phụ nữ trong huyện, tổ chức trưng bày sách nhân Ngày sách Việt Nam 21/4... nên đã thu hút được đông đảo người dân và các em học sinh trên địa bàn đến tham quan tại triển lãm.
 
Thông qua triển lãm, trưng bày lần này sẽ góp phần củng cố niềm tin trong cán bộ, nhân dân về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.


Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng pháp lý”  diễn ra từ ngày 19/4 - 21/4/2019.


Quang Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội