Tin tức

Tập huấn chăm sóc sức khỏe cho trẻ có nhu cầu đặc biệt

Chủ nhật, 21/04/2019 - 15:55

Ngày 21/4, Hội Từ thiện tỉnh Quảng Trị và Tổ chức Project Vietnam foundation phối hợp tổ chức chương trình tập huấn chăm sóc sức khỏe cho trẻ có nhu cầu đặc biệt. Hơn 30 phụ huynh có con em bị hội chứng tự kỷ trên địa bàn toàn tỉnh đã tham gia chương trình.

Tập huấn chăm sóc sức khỏe cho trẻ có nhu cầu đặc biệt

Tự kỷ là một hội chứng do rối loạn phát triển hệ thần kinh, gây ảnh hưởng đến các hoạt động của não bộ. Hội chứng này bao gồm những khiếm khuyết trong khả năng lập luận, phát triển ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp, tương tác xã hội, sở thích và hoạt động mang tính hạn hẹp và lặp đi lặp lại.

Theo số liệu thống kê từ Liên Hợp Quốc, hiện có 1% dân số thế giới (khoảng 70 triệu người) đang mắc chứng tự kỷ. Và điều đặc biệt nếu với những trường hợp tự kỷ nhẹ và được phát hiện sớm, với những bài tập phù hợp sẽ giúp các em hòa nhập cộng đồng tốt.
 
Tại buổi tập huấn, hơn 30 phụ huynh có con em bị hội chứng tự kỷ trên địa bàn toàn tỉnh đã được các chuyên gia đến Mỹ chia sẻ về cách nhận biết sớm và phân loại các dạng tự kỷ, hướng dẫn cho cha mẹ cách dạy trẻ, phân tích hành vi của trẻ, những cách phối hợp và tương tác, hỗ trợ cùng với giáo viên để có chương trình can thiệp hỗ trợ thích hợp với từng em, để từ đó có thể giúp cho trẻ có cơ hội hòa nhập cộng đồng tốt hơn.


Thế An - Khắc Sang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội