Tin tức

Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động

Chủ nhật, 21/04/2019 - 16:15

“Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên” và “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc” là chủ đề của “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2019 do Liên đoàn lao động và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phát động vào ngày 21/4, tại huyện Hải Lăng. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh trao kinh phí xây dựng “Mái ấm công đoàn"
 
Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh nhấn mạnh: Năm 2019 là năm kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh, là năm tăng tốc có ý nghĩa quyết định đối với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Đối với tổ chức công đoàn là năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đòi hỏi lực lượng công nhân viên chức lao động và tổ chức công đoàn phải nỗ lực, trách nhiệm để cùng với các cấp, các ngành ra sức thi đua, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.
 
Cùng với việc hưởng ứng tháng Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019, đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền, các đơn vị tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động và công đoàn; chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập và đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đồng thời, phối hợp với đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực hiện quy định pháp luật về lao động, BHXH. Đồng chí cũng đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các các ngành đề cao hơn nữa trách nhiệm quản lý Nhà nước về lao động và BHXH, về công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động, thường xuyên tổ chức kiểm tra việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh để có biện pháp xử lý nhằm ngăn chặn kịp thời những sai phạm, giảm thiểu tai nạn có thể xảy ra. 
 
 
Lãnh đạo tỉnh trao góc tuyên truyền Bảo hộ lao động, tư vấn pháp luật cho Công ty TNHH Dệt may VTJ Toms
 
Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 và đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị và 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh thực hiện việc tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, kết hợp với việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh đã tặng 1.8 tỷ đồng xây dựng 45 Mái ấm công đoàn cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; các đơn vị tặng góc tuyên truyền Bảo hộ lao động, tư vấn pháp luật cho Công ty TNHH Dệt may VTJ Toms và 20 suất quà cho 20 công nhân, người lao động bị tai nạn lao động và các hoàn cảnh khó khăn.

 
Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội