Tin tức

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thứ 10

Thứ tư, 01/12/2021 - 16:33

Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ngày 1/12 Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thứ 10 nhằm rà soát các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 -2026. Tham dự kỳ họp có các đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại cuộc họp

Dự kiến kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh sẽ tổ chức từ ngày 7 đến ngày 9/12, đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm với rất nhiều nội dung quan trọng. Ngoài các nội dung của kỳ họp theo luật định, HĐND tỉnh xem xét 24 tờ trình, đề án chuyên đề thuộc lĩnh vực KTNS, VHXH và pháp chế.

Sau khi nghe Văn phòng HĐND tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị; các Ban HĐND tỉnh báo cáo thẩm định một số nội dung liên quan đến các đề án dự kiến trình kỳ họp và phát biểu của các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Quang yêu cầu, Văn phòng và các Ban HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến để chuẩn bị cho kỳ họp chu đáo nhất. Đồng chí cho biết: Thường trực HĐND tỉnh còn một phiên họp nữa vào thứ 6 tuần này để rà soát lần cuối các nội dung của kỳ họp nhằm đảm bảo chương trình kỳ họp đề ra.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang yêu cầu, các Ban HĐND tỉnh tiếp tục nghiên cứu, thẩm tra kỹ các đề án để đảm bảo các đề án ban hành có tính khả thi cao nhất. Đối với các đề án do Ban KTNS thẩm định, cần nói rõ về các chính sách hỗ trợ cụ thể, đối tượng hưởng lợi, điều kiện được hưởng lợi, nguồn lực thực hiện. Đối với các đề án do Ban VHXH thẩm định, đồng chí Nguyễn Đăng Quang cho rằng: do nguồn lực của tỉnh có hạn và một số đề án vẫn chưa hội đủ các điều kiện để thực hiện mục tiêu đề ra nên tạm thời chưa xem xét đề án trên phạm vi rộng mà nghiên cứu để ban hành Nghị quyết với phạm vi hẹp hơn. Cụ thể, trước mắt nghiên cứu đề xuất cơ chế hỗ trợ phát triển cho điểm du lịch cộng đồng giếng cổ Gio An thuộc huyện Gio Linh và khu du lịch sinh thái Kalu thuộc huyện Đakrông; tiếp tục hỗ trợ thu hút nhân lực cho ngành y tế và hỗ trợ đào tạo cán bộ nữ;  ưu tiên nguồn lực để thực hiện “căn cước” của di tích, đảm bảo các di tích có đủ cơ sở pháp lý trước khi đề xuất trùng tu, tôn tạo.


Nguyễn Loan – Thanh Châu

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD