Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng làm việc với Tổng Giám đốc Gazprom International tại Liên bang Nga

Thứ tư, 01/12/2021 - 16:29

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân từ ngày 29/11 đến 3/12/2021, ngày 30/11 tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng có buổi làm việc với ông Sergey Turmanov, Tổng Giám đốc Gazprom International để thảo luận việc phối hợp thực hiện dự án nhiệt điện khí 340MW do Gazprom International được giao làm chủ đầu tư tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Quang cảnh buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng với Tổng Giám đốc Gazprom International tại Liên bang Nga


Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Gazprom International Sergey Turmanov trao đổi các thông tin liên quan đến tiến độ thực hiện dự án, những công việc cần triển khai tiếp theo đối với dự án và nguồn khí ngoài khơi; các nội dung cần Chính phủ Việt Nam, các bộ, ngành trung ương và tỉnh Quảng Trị hỗ trợ để dự án có thể triển khai trong thời gian sớm nhất.

Thay mặt chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ niềm vinh dự được đến thăm nước Nga và làm việc với Gazprom, Gazprom International nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam. Đồng thời thông tin tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội; các dự án động lực, đột phá mới của tỉnh cũng như các định hướng của Chính phủ trong việc hỗ trợ Quảng Trị phát triển thành Trung tâm năng lượng của khu vực miền Trung trên cơ sở các dự án nguồn điện năng lượng tái tạo hiện có.

Đối với dự án Nhà máy điện khí Quảng Trị 340 MW của Gazprom International được xem là một trong những dự án động lực, góp phần giúp tỉnh Quảng Trị hiện thực hóa mục tiêu trở thành Trung tâm năng lượng của khu vực miền Trung Việt Nam trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của Gazprom International trong thực hiện dự án thời gian qua. Đề nghị Gazprom International phối hợp chặt chẽ với tỉnh Quảng Trị để sớm hoàn tất đàm phán, ký biên bản ghi nhớ với Bộ Công thương về lộ trình phát triển dự án, đồng thời chuẩn bị các gói tài liệu về báo cáo nghiên cứu khả thi và Hợp đồng BOT theo trình tự quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối với các kiến nghị của Gazprom về cơ chế, chính sách dự án, UBND tỉnh Quảng Trị tiếp thu và sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền Việt Nam xem xét, xử lý theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam.


Đức Tân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD