Tin tức

UBND tỉnh họp bàn các giải pháp phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh

Thứ tư, 01/12/2021 - 16:32

Ngày 1/12, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố để bàn các giải pháp phòng chống dịch Covid19 trong tình hình mới. Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: T.L/QTO

Trước thực tế diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 9 hiện nay, đồng bộ một loạt các giải pháp sẽ được các ngành, địa phương tập trung quan tâm và quyết tâm thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra các hoạt động phòng chống dịch từ tuyến tỉnh đến cơ sở; phát huy cao vai trò của hệ thống chính trị cơ sở, đặc biệt là Tổ Covid cộng đồng trong giám sát, theo dõi y tế; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế đối với tất cả các công dân từ địa phương có dịch đến hoặc trở về Quảng Trị; chú trọng giám sát cách ly tại nhà đối với những trường hợp trở về từ vùng có nguy cơ cao, cách ly tại nhà sau cách ly tập trung; vấn đề quan tâm là tích cực triển thực hiện tiêm chủng đạt tỷ lệ bao phủ 100% cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên và thực hiện kế hoạch tiêm chủng cho nhóm đối tượng từ 12 đến 17 tuổi.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu, công tác tiêm chủng cần được triển khai nghiêm túc theo kế hoạch, lưu ý đến công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 12 – 17 tuổi cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối; giúp phụ huynh, học sinh chuẩn bị tốt tâm lý và đảm bảo việc tiêm vắc xin phải được tổ chức tại trung tâm y tế tuyến huyện. Phấn đấu trước 15/12/2021, có 100% người từ 12 – 17 tuổi hoàn thành mũi 1 vắc xin phòng COVID-19. Ngành Y tế đã tăng cường công tác xét nghiệm giám sát trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại các khu vực nguy cơ cao và đối tượng tiếp xúc gần với các chùm ca bệnh trên địa bàn. Đặc biệt, để chuẩn bị cho chương trình giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Lào diễn ra tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa được an toàn trong công tác phòng chống dịch, đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan phải tăng cường phòng, chống dịch bệnh, góp phần tổ chức thành công sự kiện này; phải đảm bảo 100% người dân trong sống trong khu vực tổ chức sự kiện tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19; tăng cường kiểm soát người, phương tiện ra vào thị trấn.


Việt Anh - Minh Trí

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD