Tin tức

EU loại Thụy Sĩ và UAE khỏi danh sách 'Thiên đường Thuế'

Thứ năm, 10/10/2019 - 15:54

Ngày 10/10, Liên minh châu Âu (EU) đã loại Thụy Sĩ và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) khỏi danh sách "Thiên đường Thuế".

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa


Tờ Finacial Post dẫn tuyên bố đưa ra sau khi kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính EU ở Luxembourg cho biết các Bộ trưởng Tài chính đã nhất trí xóa tên Thụy Sĩ và UAE khỏi danh sách các nước bị coi là "thiên đường thuế".

Tuyên bố nêu rõ Thụy Sĩ, một đối tác quan trọng của EU, trong năm qua đã thông qua một gói cảnh cách thuế chất lượng, dự kiến có hiệu lực từ năm 2020, đồng thời thực hiện đầy đủ các cam kết của nước này với EU và đáp ứng được các tiêu chuẩn của khối. Đây là lý EU xóa tên Thụy Sĩ khỏi "danh sách đen" này.

Trong khi đó UAE, trung tâm tài chính lớn ở Trung Đông, cũng được loại khỏi danh sách sau khi thực hiện các qui định mới hồi tháng 9 vừa qua. Bên cạnh đó, EU cũng đưa quốc đảo Thái Bình Dương Cộng hòa Marshall Islands ra khỏi danh sách đen nói trên.

Theo văn bản của EU, quyết định này có hiệu lực từ ngày 10/10/2019.

Tuy nhiên, Brussels tiếp tục giữ các vùng lãnh thổ Mỹ là American Samoa, Guam và US Virgin Islands trong danh sách "thiên đường thuế".

Danh sách đen các "thiên đường thuế" bao gồm những quốc gia và vùng lãnh thổ thể hiện năng lực yếu kém trong nỗ lực chống nạn rửa tiền và tài trợ khủng bố. Ý tưởng lập danh sách này của EU được khởi xướng từ tháng 4/2016 sau vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama", trong đó Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế phanh phui một hệ thống trốn thuế quy mô toàn thế giới.

Tháng 12/2017, tất cả 28 nước thành viên EU đã lập danh sách đen các "thiên đường" trốn thuế này. Những quốc gia và vùng lãnh thổ cam kết thay đổi các quy định thuế trước một thời hạn chót được EU đặt ra sẽ được đưa ra khỏi danh sách.


Theo Báo Tin tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trênLiên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD