Tin tức

Người thầy hết lòng vì học sinh

Thứ sáu, 11/10/2019 - 08:59

Có một câu nói:”Một người thầy giỏi không những là người truyền đạt những chi thức tốt nhất cho hoc sinh mà còn là người khơi dậy sự say mê, biết tạo niềm vui và động lực học tập cho học sinh”, và người đã làm được những điều thiết thực ấy đó chính là thầy Nguyễn Thanh Hùng giáo viên dạy Mỹ thuật của Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, TP Đông Hà. Gần 30 năm gắn bó với nghề giáo, với lòng nhiệt huyết của người thầy cùng tình yêu nghề, thầy đã trực tiếp truyền lại ngọn lửa đam mê cùng khả năng sáng tạo cho biết bao thế hệ học sinh.


Thầy Nguyễn Thanh Hùng luôn tìm tòi áp dụng, phương pháp cách dạy mới giúp khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của các em học sinh 
 
Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Gio Việt, Gio Linh, Quảng Trị, nhưng gần như cả sự nghiệp của thầy Nguyễn Thanh Hùng gắn bó với mảnh đất Đông Hà. Năm 1990 sau khi tốt nghiệp Khoa Hội họa, trường Cao đằng Nghệ thuật Huế thầy Nguyễn Thanh Hùng về công tác tại Trường Tiểu học Hùng Vương, và hiện nay là Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành. Dù công tác tại đơn vị nào thầy cũng  luôn được đồng nghiệp quý mến, học sinh kính trọng. 

Trong mỗi tiết học mỹ thuật của thầy Nguyễn Thanh Hùng luôn tràn đầy bầu không khí thoải mái, các em học sinh được tự do sáng tạo, tự do trao đổi, không còn khoảng cách giữa thầy giáo và học sinh và nó đã trở thành điều quá quen thuộc với các em học sinh nơi đây. Bằng tình yêu nghề cùng như niềm đam mê nghệ thuật thầy đã không ngừng học hỏi, tìm tòi sáng tạo các cách dạy khác nhau để giúp các em học hiệu quả. Chính thầy Nguyễn Thanh Hùng là giáo viên đầu tiên tại Quảng Trị áp dụng phương pháp dạy Mỹ thuật công nghệ của Đan Mạch. Và từ đó, mỗi giờ học của thầy Hùng lại đem một điều mới lạ, tạo sự hứng thú, đam mê cho các em học sinh.

Em Hồ Thùy Dung, lớp 5B, TrườngTiểu học Nguyễn Tất Thành, TP Đông Hà :

 

Không chỉ dừng lại ở giáo viên bộ môn, bằng tình yêu nghề và niềm đam mê nghệ thuật mà hàng chục năm qua, thầy Nguyễn Thanh Hùng đã tự nguyện bồi dưỡng miễn phí cho hàng trăm em học sinh tham gia các cuộc thi Mỹ thuật các cấp. Không phụ lòng người thầy tâm huyết đã vun trồng, lần lượt những “trái ngọt chính” là những giải thưởng mà các học trò của thầy đã giành được, đó đã trở thành niềm hạnh phúc, là động lực để thầy Nguyễn Thanh Hùng tiếp tục truyền lại những giá trị trân quý từ bộ môn Mỹ thuật đến thế hệ tương lai. Nhìn vào bảng thành tích mà học trò của thầy đạt được với 2 em đạt gải cấp quốc gia, 39 em đạt gải cấp tỉnh, 80 em học sinh đạt giải cấp thành phố, cùng 16 lần đạt giải tập thể xuất sắc cấp tỉnh và thành phố, không ai không thể không đặt câu hỏi: Thầy chắc hẳn đã có một bí quyết riêng nào đó? - Và câu trả lời của thầy thật giản dị, đó là luôn sống với ngọn lửa ở trong tim.

Thầy Nguyễn Thanh Hùng Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, TP Đông Hà:


Với những đóng góp của mình, thầy Nguyễn Thanh Hùng nhiều lần được UBND tỉnh và thành phố Đông Hà ghi nhận trao bằng khen, giấy khen. Không những vậy, thầy Nguyễn Thanh Hùng còn là thành viên trong Hội đồng bộ môn cấp tiểu học của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị,  Trưởng Hội đồng bộ môn của Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành. Dù ở cương vị nào thầy Hùng cũng luôn gương mẫu đi đầu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cô Ngô Thị Khuyên, Hiệu trưởng Trường Tiều học Nguyễn Tất Thành, TP Đông Hà:
 


Gần 30 năm gắn bó với nghề giáo, thầy Nguyễn Thanh Hùng cho biết: Hạnh phúc và động lực lớn nhất của thầy không chỉ là những giải thưởng, là những bằng khen, giấy khen mà chính là đã truyền được ngon lửa đam mê nghệ thuật cho biết bao thế hệ học trò được học tập, giúp các em thấu hiểu giá trị “Chân -  Thiện  - Mỹ” mà bộ môn Mỹ thuật mang lại, góp phần ươm những mầm xanh tươi thắm cho sự nghiệp “trồng người” của của quê hương Quảng Trị.
                                                                                          

   Lê thảo – Khắc Sang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD