Tin tức

Trường THPT Hướng Hóa nâng cao chất lượng giáo dục.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 09:14

Bước vào năm học 2019 – 2020, đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường THPT Hướng Hóa quyết tâm gặt hái nhiều thành tích mới, thiết thực góp phần thực hiện Di chúc của Bác Hồ kính yêu. Trên cơ sở 9 nhóm nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngay từ những ngày đầu năm học mới, trường trung học phổ thông Hướng Hóa yêu cầu đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên nêu cao tinh thần sáng tạo, chủ động, luôn đổi mới tư duy, đổi mới phương pháp giảng dạy, chuyển quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất của người học.

Một giờ học ngoại ngữ của học sinh Trường THPT Hướng Hóa

Nâng cao chất lượng quản lý giáo dục đào tạo theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), đồng thời thực hiện các phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo". Nghiêm túc thực hiện về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên, trong giáo dục và đào tạo.

Cùng với việc đổi mới công tác quản lý, phương pháp giảng dạy và xây dựng cơ sở vật chất, Ban giám hiệu chú trọng công tác giáo dục truyền thống Cách mạng, đạo đức lối sống, kỹ năng sống, nâng cao thể chất, chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Tuổi trẻ Trường THPT Hướng Hóa có nhiều việc làm thiết thực trong việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như: xây dựng nếp sống văn minh, môi trường học đường thân thiện, học sinh chăm ngoan, tham gia có hiệu quả các hoạt động xã hội, phòng chống tội phạm, bạo lực, tai tệ nạn có thể xâm nhập học đường. Đặc biệt, nhà trường tổ chức triển khai “Công tác giáo dục kỷ luật tích cực trong trường phổ thông” để các em nâng cao sự tự tin, tự trọng, tự giác và trách nhiệm… được tuổi trẻ nhà trường hưởng ứng cao. Phấn đấu năm học 2019 - 2020 Trường THPT Hướng Hóa tiếp tục giữ vững là cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục và đào tạo ở miền tây Quảng Trị.
 

Năm học 2019 – 2020 mới bắt đầu đúng vào thời điểm cả nước ta đang kỷ niệm 50 năm làm theo lời di chúc của Bác Hồ. Trường THPT Hướng Hóa tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa, xứng đáng với lòng tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc của huyện Hướng Hóa.
                                                                                           

     Văn Cần.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD