Tin tức

Tổng kết nhiệm vụ quốc phòng - an ninh và xây dựng cơ sở năm 2021

Thứ ba, 18/01/2022 - 17:09

Ngày 18/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng - an ninh và xây dựng cơ sở năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lê Quang Tùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng  an ninh, xây dựng cơ sở năm 2021
 

Năm 2021, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, dịch bệnh Covid-19 chưa được kiểm soát đã tác động đến việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Song, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, sự điều hành của UBND tỉnh, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể địa phương, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân đã khắc phục được những khó khăn, thách thức, hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch mà chỉ thị, nghị quyết, chương trình kế hoạch của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đề ra. 

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng- an ninh và xây dựng cơ sở năm 2021. Đồng chí thống nhất với 08 nhóm nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra trong năm 2022 nhằm đảm bảo vững chắc quốc phòng - an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, qua đó tạo tiền đề để thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Lê Quang Tùng nhấn mạnh các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong tỉnh cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc hiệu quả các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của tỉnh về nhiệm vụ QP-AN; kết hợp chặt chẽ giữa bảo đảm QP-AN với phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trên các địa bàn chiến lược, trọng điểm. Trên cơ sở đặc điểm tình hình địa phương, bất cứ tình hình huống nào cũng phải giữ thế chủ động, nắm chắc dự báo tình hình, đề ra các chủ trương, giải pháp, chiến lược hiệu quả để chỉ đạo toàn diện, sâu sát các nhiệm vụ công tác quốc phòng, an ninh. Làm tốt công tác giáo dục QP-AN, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của toàn dân đối với nhiệm vụ củng cố QP-AN, bảo vệ Tổ quốc; phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân để xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân vững mạnh; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Kết luận 21-KL/TW khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh uỷ về công tác xây dựng Đảng.

 

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, đồng chí Võ Văn Hưng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu và chỉ đạo các ngành liên quan bổ sung vào nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2022. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh năm 2022, các thế lực thù địch sẽ tăng cường hoạt động chống phá, tình hình an ninh, trật tự tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, hoạt động của tội phạm có xu hướng tăng, dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, đó là những vấn đề tác động lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Do đó, đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban, ngành trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác vụ quốc phòng – an ninh, xây dựng cơ sở năm 2022 theo Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nhiệm vụ vụ quốc phòng – an ninh và 08 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, trong đó, cần tập trung bảo đảm an toàn cho các sự kiện chính trị quan trọng như: Kỷ niệm 115 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn; kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị và kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị; 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Yêu cầu các ngành Quân sự, Công an, Biên phòng và các cấp tập trung tham mưu cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, với quyết tâm chính trị, tinh thần trách nhiệm cao nhất thực hiện tốt những phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra.

 
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 20 tập thể và 26 cá nhân đã có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, xây dựng cơ sở năm 2021.

 

Mai Linh - Trần Tú

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD