Tin tức

Trung Quốc thắt chặt quy định với bưu kiện quốc tế do lo ngại dịch Covid-19

Thứ tư, 19/01/2022 - 10:01

Cục Bưu điện Quốc gia Trung Quốc vừa ra thông báo về việc thắt chặt các quy định đối với bưu phẩm và thư từ gửi về từ nước ngoài nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 sau khi các nhà chức trách y tế nước này nghi ngờ các ca bệnh ở Bắc Kinh và Thâm Quyến có liên quan đến chúng.

Trong một thông báo được công bố trên tài khoản WeChat chính thức mới đây, Cục Bưu điện Quốc gia Trung Quốc đã yêu cầu thực thi các biện pháp phòng chống và kiểm soát dịch bệnh đối với các bưu kiện chuyển phát nhanh gửi về từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ cao, bao gồm đánh giá rủi ro toàn diện dựa trên nơi gửi, pháp nhân kinh doanh và thuộc tính của các mặt hàng được giao.

Thông báo cũng kêu gọi người dân giảm bớt việc nhận thư từ và hàng hóa chuyển phát nhanh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ cao về Covid-19 nhằm ngăn ngừa virus lây lan qua đường bưu điện quốc tế. 

Theo cơ quan này, Tết đang đến gần và Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh sắp diễn ra, do vậy nhu cầu về dịch vụ chuyển phát ở Trung Quốc tăng mạnh, việc ngăn chặn và kiểm soát dịch xâm nhập ngày càng trở thành một nhiệm vụ phức tạp.

Cục Bưu điện Quốc gia Trung Quốc đã yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường khử trùng, thông gió cho hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế. Việc khử trùng thư, bao bì và thời gian giữ lại sau khi khử trùng phải được tiêu chuẩn hóa và thực hiện theo đúng các quy định và hướng dẫn liên quan của các cơ quan phòng chống dịch địa phương.

Cơ quan này cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe và xét nghiệm axit nucleic đối với nhân sự ở các vị trí có nguy cơ cao trong quy trình quản lý khép kín. Tất cả các nhân viên xử lý bưu kiện chuyển phát nhanh quốc tế và nhân viên chuyển phát phải được tiêm phòng đầy đủ mũi tăng cường.

Theo thông báo, bưu chính các cấp phải thực hiện giám sát, kiểm tra toàn diện ít nhất mỗi tháng một lần đối với các địa điểm xử lý hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế, tăng cường kiểm tra trong thời điểm Tết và diễn ra Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh với hệ thống trực 24/24 giờ.

Thông báo về việc “xây dựng hàng rào” ngặn chặn Covid-19 xâm nhập qua đường chuyển phát nhanh quốc tế, được cơ quan bưu chính Trung Quốc đưa ra sau khi ít nhất 2 trường hợp nhiễm Omicron, một ở Bắc Kinh và một ở Thâm Quyến, bị nghi ngờ mắc bệnh do liên quan đến các gói hàng gửi về từ Bắc Mỹ./.

Theo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD