Tin tức

Biểu dương, khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế xuất sắc năm 2021

Thứ sáu, 21/01/2022 - 16:34

Ngày 21/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế xuất sắc năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Quang Chiến, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.


Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tặng cờ thi đua cho các doanh nghiệp

Năm 2021, mặc dù nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid – 19 nhưng tỉnh Quảng Trị vẫn đạt được những kết quả khả quan trên các lĩnh vực. Đóng góp vào kết quả chung đó có sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn. Với sự phát triển cả về số lượng và chất lượng, tổng số vốn đăng ký của các doanh nghiệp trong năm 2021 đạt hơn 13.400 tỷ đồng, tăng hơn 63% so với năm 2020; đồng thời giải quyết việc làm cho gần 46.000 lao động.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển của tỉnh Quảng Trị trong năm 2021 và biểu dương những doanh nghiệp đã tích cực phấn đấu và có số nộp thuế cao cho ngân sách địa phương. Đồng chí cho biết: năm 2022, tỉnh Quảng Trị đặt ra nhiều mục tiêu phấn đấu cao để tăng tốc cho cả giai đoạn 5 năm 2021-2025, hiện thực hóa mục tiêu đưa Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao của cả nước. Vì vậy bên cạnh sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, thì doanh nghiệp, doanh nhân với vai trò là động lực phát triển của nền kinh tế, là lực lượng then chốt trực tiếp tạo ra giá trị gia tăng và việc làm cho xã hội, đóng góp tăng thu ngân sách tiếp tục giữ vai trò xung kích hàng đầu. 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu, các ngành, các địa phương tạo điều kiện sản xuất kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp; đồng thời tích cực tháo gỡ khó khăn, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nhất là ở những lĩnh vực đang còn nhiều rào cản đối với doanh nghiệp, tiến tới xây dựng chính quyền phục vụ doanh nghiệp, phục vụ người dân tốt hơn.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua Giải đặc biệt cho 3 tập thể gồm: Công ty Xăng dầu Quảng Trị, Chi nhánh Công ty TNHH Vận tải Thuỷ bộ Hải Hà và Công ty cổ phần Bia Hà Nội; tặng Cờ thi đua giải Nhất của UBND tỉnh cho 11 doanh nghiệp; tặng Cờ thi đua giải Nhì cho 4 doanh nghiệp và Cờ thi đua giải Ba cho 5 doanh nghiệp. 

UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 34 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế và 6 đơn vị đã có thành tích trong nghĩa vụ nộp thuế năm 2021; bằng khen cho 2 cơ quan, đơn vị có nhiều thành tích trong công tác thu ngân sách năm 2021.


Mai Trang – Minh Trí

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD