Tin tức

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh làm việc với Ban Thường vụ Tinh ủy Quảng Trị

Thứ hai, 24/01/2022 - 19:14

Ngày 24/1, đồng chí Trần Tuấn Anh, UVBCT, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã đến chúc Tết và có buổi làm việc với BTVTU Quảng Trị. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Lê Quang Tùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.


Đồng chí Trần Tuấn Anh, UVBCT, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tặng quà cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị các đã báo cáo tóm tắt với đồng chí Trần Tuấn Anh về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, QPAN của tỉnh trong năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

 Đồng chí Trần Tuấn Anh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Quảng Trị trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII với nhiều chỉ tiêu quan trọng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Để đạt được kết quả này là nhờ sự sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, phát triển KTXH, nỗ lực vượt qua thách thức, biến khó khăn thành tiềm năng, cơ hội, đặc biệt là thể hiện tầm nhìn và định hướng đúng.

Gợi mở một số định hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu đối với tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Trần Tuấn Anh cho rằng: Quảng Trị cần tiếp tục phát huy những lợi thế và tiềm năng của tỉnh, đó là lợi thế về vị trí địa lý kinh tế và địa chính trị quan trọng; lợi thế của một trong những địa phương có diện tích trồng rừng lớn nhất cả nước, mở ra triển vọng trồng rừng sản xuất, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm từ gỗ, lợi thế để phát triển năng lượng tái tạo và du lịch, vì vậy tỉnh cần sớm hoàn thiện quy hoạch tỉnh, quy hoạch phải có tầm nhìn xa, phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, khai thác lợi thế của Hành lang Kinh tế Đông Tây và phát huy liên kết vùng. Cùng với đó là tiếp tục đẩy mạnh cải cách chỉ số PCI để thu hút đầu tư, trong đó vai trò của cán bộ, công chức các sở ngành là hết sức quan trọng trong việc cải cách chỉ số quan trọng này.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh viếng Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9

Nhân dịp đón năm mới Nhâm Dần, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Trị. Mong rằng Quảng Trị sẽ tiếp tục gặt hái những thành công to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Dịp này, đồng chí Trần Tuấn Anh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.


*Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, cùng ngày đồng chí Trần Tuấn Anh đã đến chúc Tết, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid - 19 và một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Cùng đi có đồng chí Lê Quang Tùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
 


Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chúc Tết và tặng quà cho Mẹ VNAH Đặng Thị Thỉ, 102 tuổi,


Đồng chí Trần Tuấn Anh đã đến chúc Tết và tặng quà cho Mẹ VNAH Đặng Thị Thỉ, 102 tuổi, có con trai duy nhất là liệt sỹ ở thôn Thiện Đông xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng và ông Lê Xuân Phi, thương binh ¼ ở thị trấn Diên Sanh huyện Hải Lăng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Trần Tuấn Anh ghi nhận công lao đóng góp của các Mẹ Việt Nam anh hùng và các thương binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, yêu cầu chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, đặc biệt là các Mẹ VNAH và gia đình có công với cách mạng. Đồng chí mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế gia đình, đóng góp cho sự phát triển chung của quê hương đất nước.

Dịp này, đồng chí Trần Tuấn Anh đã trao 50 suất quà cho 50 gia đình chính sách, hộ nghèo và gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh tặng quà cho gia đình thương binh Lê Xuân Phi ở huyện Hải Lăng

Phát biểu tại đây, đồng chí Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: việc chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết là một hoạt động hết sức thiết thực, có ý nghĩa xã hội sâu sắc nhằm chia sẻ, động viên, đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều được vui Xuân, đón Tết. Đồng chí vui mừng vì các cấp chính quyền tỉnh Quảng Trị đã quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động hướng đến chăm lo phúc lợi nói chung, trong đó có hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn và mong muốn tỉnh tiếp tục duy trì và nhân rộng các hoạt động này trong thời gian tới.


Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho cân bộ, y bác sỹ trung tâm y tế Hải Lăng

Đồng chí Trần Tuấn Anh cũng đến chúc Tết, tặng quà, thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, y bác sỹ Trung tâm Y tế Hải Lăng nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung trong công tác phòng chống dịch Covid - 19, góp phần duy trì vùng xanh trong thời gian khá dài để ổn định và phát triển kinh tế. Đồng chí mong rằng, đội ngũ y, bác sỹ cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thăm, tặng quà và chúc Tết các cán bộ, chiến sỹ BĐBP Quảng Trị, đồng chí Trần Tuấn Anh ghi nhận những đóng góp của lực lượng BĐBP trong đảm bảo bình yên cho nhân dân khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh. Đồng thời động viên cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó; xây dựng các phương án trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết để Nhân dân vui Tết đón Xuân bình yên. Đồng chí cho rằng, trong tình hình mới, nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng biên phòng ngày càng lớn hơn, khó khăn hơn, vì vậy cần tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ nòng cốt của lực lượng biên phòng cả trên bộ và trên biến. Tăng cường công tác dân vận, xây dựng hình ảnh đẹp của người bộ đội cụ Hồ, xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc; xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị.


Nguyễn Loan - Thanh Châu

  

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD