Tin tức

Vĩnh Linh: Trao hỗ trợ sinh kế cho xã Vĩnh Ô

Thứ hai, 14/10/2019 - 08:26

Tiếp tục thực hiện Đề án giảm nghèo bền vững cho các xã miền núi, các nhóm đỡ đầu của huyện Vĩnh Linh đã tổ chức trao hỗ trợ sinh kế cho các hộ người đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Vĩnh Ô.

Các nhóm đỡ đầu trao hỗ trợ trâu, bò giống cho đồng bào người dân tộc Vân Kiều xã Vĩnh Ô.

Trong đợt này, các nhóm giảm nghèo đã trao hỗ trợ 12 con bò giống, 6 con trâu giống cho các hộ gia đình người đồng bào dân tộc Vân Kiều tại xã Vĩnh Ô.
 
Đến nay, qua hơn 7 năm triển khai, Đề án giảm nghèo bền vững cho các xã miền núi đặc biệt khó khăn mà trọng tâm là xã Vĩnh Ô đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân, sự tham gia tích cực của các cơ quan, ban nghành, các tổ chức, cá nhân trên toàn địa bàn. Chỉ tính từ đầu năm 2019 đến nay, các nhóm đỡ đầu đã thực hiện việc hỗ trợ sản xuất cho nhân dân 3 xã với tổng kinh phí gần 350 triệu đồng.
 
Huyện Vĩnh Linh chỉ đạo 3 xã miền núi cần phát huy tối đa mọi nguồn lực để thực hiện đề án với sự vào cuộc một cách đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho bà con người đồng bào dân tộc Vân Kiều về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của đề án. Đối với các mô hình, dự án khi triển khai cần có sự cam kết của các hộ gia đình, tránh tình trạng trông chờ, ỷ lại của người dân. Qua đó không chỉ góp phần cải thiện mức sống cho bà con dân bản mà còn hỗ trợ tích cực các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM theo từng giai đoạn.
 
Nguyên Đồng  

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD