Tin tức

Nghĩa tình từ nhóm Thiện Quảng Cam Lộ

Thứ sáu, 10/05/2019 - 09:21

Mặc dù mới được thành lập trong một thời gian ngắn nhưng việc làm nghĩa tình của Nhóm Thiện Quảng Cam Lộ đã có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, động viên, chia sẻ vật chất lẫn tinh thần để giúp cho nhiều hoàn cảnh vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Các thành viên nhóm Thiện Quảng Cam Lộ phát cơm miễn phí cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện

Từ đầu năm 2019 đến nay, cứ mỗi sáng thứ 4 hàng tuần, tạm gác mọi công việc gia đình, các thành viên nhóm Thiện Quảng Cam Lộ tập trung chị Phan Thị Tâmkhu phố 4, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ để nấu cơm từ thiện phát cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Trung tâm y tế huyện. Người cân thịt, bó rau, hoa qủa trồng từ vườn nhà gom góp vào cộng với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm gần, xa đã được các chị chế biến thành những suất cơm đầy đủ dưỡng chất với mong muốn giúp đỡ bệnh nhân có được sức khỏe để điều trị bệnh.
 
 Chị Nguyễn Phương Hằng, thành viên nhóm Thiện Quảng Cam Lộ:


 
 
Với người bệnh, đây chỉ là suất cơm trưa thường nhật, nhưng nó chứa đựng cả tấm lòng thiện nguyện, tinh thần “lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân"của anh chị em trong nhóm Thiện Quảng, góp phần làm ấm lòng những người ốm đau, bệnh tật phải điều trị xa nhà.
 
Bà Võ Thị Thanh, bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế Cam Lộ:
 


 Hiện nay, nhóm Thiện Quảng Cam Lộ có 25 thành viên, là những người đang sinh sống và làm nhiều công việc khác nhau tại thị trấn Cam Lộ. Để có được 150 suất cơm miễn  phí cho bệnh nhân vào thứ 4 hàng tuần, từ 5h30 họ đã nổi lửa, mỗi người mỗi việc, tật bật khẩn trương để đúng 10h30 tất cả các suất cơm được trao tận tay cho bệnh nhân. Trung bình mỗi bữa cơm từ thiện này phải mất chi phí trên 2 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đều do các thành viên trong nhóm đóng góp và kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ. Ngoài việc nấu cơm miễn phí, nhóm còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo khác như hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam… Chỉ tính từ đầu năm đến nay, nhóm đã hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may số tiền hơn 150 triệu đồng.
 
Anh Phạm Thành Công, Trưởng nhóm Thiện Quảng Cam Lộ: 
Người góp sức, người góp của, những việc làm nghĩa tình của nhóm Thiện Quảng Cam Lộ ngày càng được nhân lên bởi sẽ có thêm những bếp lửa, phần cơm yêu thương đến với bệnh nhân nghèo. Việc làm nghĩa tình, chan chứa yêu thương sẽ làm ấm lòng bao hoàn cảnh không may mắn trên cuộc đời này./.


Anh Vũ - Lê Trường 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội