Tin tức

Tấm lòng nhiệt huyết của một nữ khu phố trưởng

Thứ sáu, 10/05/2019 - 09:44

Tròn 15 năm công tác qua nhiều vị trí khác nhau ở cơ sở, bà Lê Thị Thu Hằng (50 tuổi), hiện là Bí thư Chi bộ, Khu phố trưởng khu phố Thạch Trung, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh luôn được cấp trên đánh giá cao, người dân tín nhiệm bởi lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Bà Hằng nhiều lần được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.

 

Tiếp xúc với chúng tôi, bà Hằng cho biết, năm 2004 bà được bầu làm trưởng ban công tác mặt trận thôn, đến năm 2006 bà được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ thôn Thạch Trung (lúc này chưa thành lập thị trấn Cửa Tùng)… Đến năm 2015, bà tiếp tục được tín nhiệm bầu và kiêm nhiệm thêm chức vụ Khu phố trưởng khu phố Thạch Trung. Quá trình công tác, bà cũng gặp một số khó khăn bởi bản thân là phụ nữ, phải sắp xếp nhiều thời gian để tham gia công tác, đồng thời phải thường xuyên bám nắm cơ sở, gần gũi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân. Tuy vậy, bà được chồng con hết sức ủng hộ, chia sẻ trong công việc, cấp trên tin tưởng, thường xuyên động viên nên yên tâm dành nhiều tâm huyết cho công việc của mình.

 

Khu phố Thạch Trung có 73 hộ gia đình, cuộc sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên kinh tế còn nhiều khó khăn. “Người dân nơi đây có cuộc sống chưa khá giả nên các cuộc vận động ít nhiều ban đầu gặp khó khăn. Bản thân tôi cũng xác định việc gần dân, hiểu được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của họ để chia sẻ, động viên là hết sức cần thiết. Mình nói rồi gương mẫu làm trước thì người dân sẽ tin, sẽ đồng lòng ủng hộ. Đến nay, cơ bản những chủ trương, các cuộc vận động, phong trào của khu phố đều nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân”, bà Hằng chia sẻ. Chi bộ khu phố hiện có 13 đảng viên. Tại các cuộc họp, bà đã đề xuất, tham gia nhiều ý kiến xác đáng, phù hợp và được tập thể cán bộ, đảng viên đồng tình ủng hộ, qua đó tạo được sự đoàn kết, thống nhất cao. Ngoài ra, chi bộ khu phố định kì tổ chức diễn đàn sinh hoạt chi bộ, qua đó xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành và triển khai công tác tại cơ sở.

 

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự năng động, nhiệt tình của bí thư chi bộ, các chỉ tiêu về kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội, phong trào xã hội hóa, công tác từ thiện, nhân đạo… ở khu phố được giữ vững và nâng cao. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Khu phố Thạch Trung đã thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng mô hình sáng, xanh, sạch, đẹp. Qua tuyên truyền, các hộ dân đã chấp hành và chủ động thực hiện tốt vệ sinh môi trường, chăn nuôi gia súc, gia cầm đều có chuồng trại hợp vệ sinh, y tế cộng đồng, công tác dân số-KHHGĐ đều được thực hiện tốt…

 

Bà Hằng cho biết, khó khăn nhất trong công việc của bà là vào thời điểm nhà nước hỗ trợ, đền bù thiệt hại sau sự cố môi trường biển những năm trước. “Thời điểm đó lúc nào cũng có người dân tìm gặp tôi để hỏi cặn kẽ về việc hỗ trợ, đền bù, mức giá đền bù… Để giải quyết những việc ấy, tôi phải ra sức tuyên truyền, giải thích đồng thời công khai, minh bạch mức hỗ trợ đền bù để người dân biết, yên tâm, tin tưởng vào chính sách, quy định của nhà nước. Nhờ vậy, việc thực hiện hỗ trợ, đền bù cho người dân sau đó diễn ra thuận lợi”, bà Hằng cho biết thêm.

 

Thuận lợi có, khó khăn có nhưng bằng tinh thần trách nhiệm và tấm lòng nhiệt huyết, bà Hằng đã luôn biết cách khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ, qua đó nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của người dân và cấp trên. Những đóng góp của bà đã góp phần xây dựng chi bộ khu phố luôn đạt trong sạch vững mạnh, khu phố ngày càng phát triển, đời sống mọi mặt của người dân ngày càng nâng cao. Ghi nhận thành tích đó, bà Hằng đã nhiều lần được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.Hiếu Giang/ QT

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội