Tin tức

Ấm áp mô hình “ Ve chai tình thương”

Thứ ba, 14/05/2019 - 08:33

Nhằm hướng tới phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn phường 2, với phương châm “Cho đi là còn mãi”, Hội Phụ nữ phường 2 thành phố Đông Hà đã phát động mô hình “Ve chai tình thương” để huy động nguồn tài chính tuy nhỏ nhưng góp phần san sẻ bớt phần nào khó khăn cho những hoàn cảnh phụ nữ và trẻ em nghèo. Đây là hoạt động ý nghĩa, một mặt có thể san sẻ bớt nỗi lo cho các chị em, một mặt góp phần cho việc thu gom rác, làm điều ý nghĩa bảo vệ môi trường.

Nơi thu gom ve chai

Mô hình “Ve chai tình thương” được Hội Phụ nữ phường 2 phát động vào tháng 3 năm 2019, đến nay đã thu gom được 2 đợt. Đợt thứ nhất vào cuối tháng 3 bán được 470 nghìn đồng; đợt thứ 2 vào  cuối tháng 4 bán được 500 nghìn đồng. Hội dự kiến sẽ tổng kết vào cuối năm 2019. Số tiền thu gom ve chai sẽ bổ sung vào quỹ của Hội Phụ nữ. Trước mắt là để tổ chức 1/6 cho các em thiếu nhi, cuối năm 2019 sẽ tổng kết quỹ để mua thẻ bảo hiểm y tế cho chị em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trên tinh thần đó, chị em Hội Phụ nữ phường 2 rất hào hứng tham gia. Ngoài ra còn huy động thêm bạn bè, các hàng quán đóng góp cho việc làm đẹp này.
 
Chị  Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Hội Phụ nữ khu phố 8, phường 2:
  Mô hình Ve chai tình thương” không ch tác đng thay đi nhn thc, hành vi trong công tác bo v môi trưng cho các thành viên, hi viên ph n và ngưi dân mà còn mang ý nghĩa nhân đo, t thin. Mc dù bn rn vi công vic gia đình và xã hi, nhưng các thành viên trong câu lc b không quên vic làm hàng ngày là phân loi rác thi, thu gom ve chai, rác sinh hot tái chế đ quyên góp cho Ban Ch nhim CLB. Tt c đưc gom vào đa ch nhà ch Lê Th Nga, Ch nhim Câu lc b, ch Nga cn thn làm mt khu lưi chn đ cho tt c mi ngưi đu có th đến đ ve chai vào đó. D kiến đến cui năm, mô hình có th tng đưc nhiu thẻ bo him y tế cho các ch có hoàn cnh khó khăn, mi thẻ bo him tr giá hơn 700 nghìn đng. Đây có th coi là mt món quà cha đng giá tr tinh thn vô giá, th hin tm lòng thương yêu đùm bc ca Hi Ph n phưng 2 nói riêng và Hi Ph n Đông Hà i chung.
 
 Nhn thy ý nghĩa các hot đng ca Hi, ch các hàng quán đã có ý thc gom lon bia, v chai nha đ ng h. Hay nhng gia đình có t chc tic cưi, liên hoan đu gom đi chế li cho Ban Ch nhim đ quyên góp. Không ch vy, hin nay, các thành viên Hi ph n đã hình thành thói quen h thy chai, l vt đi là nht mang v đóng góp.
 
Ch Lê Th Thu N, Ch tch hi LHPN phưng 2: 
 Không chỉ là giúp đỡ bằng vt chất, việc tặng thẻ bảo hiểm y tế như một việc làm thiết thực có ý nghĩa,mang nhiều về giá trị tinh thần. Hơn nữa còn góp phần thu gom rác thải, bảo vệ môi trường. 
Đây là mô hình thiết thc lan to tình yêu thương cn nhân rng trong cng đng.
 

Trần Quỳnh 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội