Tin tức

UBND tỉnh tiếp Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam

Thứ ba, 14/05/2019 - 14:11

Ngày 14/5, Đoàn Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam do ông Ruairí de Búrca, Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland dẫn đầu, đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam


Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của Chính phủ Ireland triển khai các dự án rà phá bom mìn khắc phục hậu quả chiến tranh, nâng cao nhận thức và hỗ trợ nạn nhân tai nạn bom mìn, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sinh kế, nhằm tạo sự đổi thay tích cực trong cuộc sống của người dân Quảng Trị. Đến nay, tổng nguồn vốn hỗ trợ thực hiện các dự án của Ireland trong thời gian qua khoảng 3 triệu Euro, được tỉnh Quảng Trị sử dụng có hiệu quả. Tỉnh Quảng Trị mong muốn thời gian tới Chính phủ Ireland tiếp tục quan tâm hỗ trợ thực hiện các dự án trên địa bàn; có cơ chế để học sinh được tiếp nhận các suất học bổng du học của chính phủ Ireland, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển và hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Trị với đoàn, qua đó hy vọng kết nối giới thiệu các nhà đầu tư Ireland đến Quảng Trị hợp tác đầu tư phát triển các dự án trong tương lai.
 
Đoàn Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam đánh giá cao tỉnh Quảng Trị đã quản lý tốt nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ Ireland để triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án trên địa bàn, đem lại kết quả thiết thực cho người dân; đồng thời cam kết tiếp tục hỗ trợ thực hiện tốt các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, khắc phục hậu quả bom mìn, phát triển sinh kế và hỗ trợ giáo dục cho người dân tỉnh Quảng Trị trong những năm tiếp theo.
                                                                            


Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội