Tin tức

Đoàn công tác Tòa án nhân dân tỉnh Savannakhet (Lào) thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Thứ ba, 14/05/2019 - 14:37

Ngày 14/5, Đoàn công tác Tòa án nhân dân tỉnh Savannakhet nước CHDCND Lào do đồng chí Kiêng xắc Bun Tha Vong, Phó Chánh án TAND tỉnh Savannakhet làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao Thường trực HĐND tỉnh nhân đoàn đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Tòa án nhân dân tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tinh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp đoàn.

Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã chào mừng đoàn công tác tỉnh Savannakhet đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị 
 
Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã chào mừng đoàn công tác tỉnh Savannakhet đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị trong thời điểm tỉnh đang chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh; đồng thời giới thiệu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của HĐND tỉnh Quảng Trị.
 
Đồng chí Nguyễn Đức Dũng cho biết: thời gian qua, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động hợp tác với HĐND các tỉnh Savannakhet, Salavan, Chămpasắc nước CHDCND Lào như: trao đổi kinh nghiệm về tổ chức, hoạt động của HĐND và hỗ trợ ứng dụng CNTT góp phần để HĐND các tỉnh hoạt động ngày càng hiệu quả. Các hoạt động đó đã góp phần làm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt – Lào nói chung và các tỉnh nói riêng.
 
Nhân đoàn đến Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Đức Dũng đã chúc đoàn có chuyến công tác đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.


*Cũng trong ngày 14/5, tại Toà án nhân dân tỉnh Quảng Trị, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị và Tòa án nhân dân tỉnh Savannakhet, nước CHDCND Lào đã tổ chức hội đàm trao đổi kinh nghiệp trong việc xét xử và công tác xây dựng ngành.

 
 Toàn cảnh buổi hội đàm

 Tại buổi hội đàm, đại diện Tòa án nhân dân hai tỉnh Quảng Trị và Savannakhet đã giới thiệu một số nét về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương và một số hoạt động của Tòa án hai tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, các vụ án được Tòa án nhân dân hai tỉnh thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và tinh thần cải cách tư pháp, bảo đảm người tham gia tố tụng thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ của mình. Hội đồng xét xử các vụ án căn cứ vào kết quả tranh tụng tại phiên tòa, đảm bảo được quyền và lợi ích chính đáng của đương sự, bị cáo.
 
Để thực hiện tốt hơn nội dung hợp tác, Toà nhân dân hai tỉnh đã thảo luận một số nội dung về việc mạnh trao đổi kinh nghiệm một cách thường xuyên và luân phiên giữa hai Tòa án trong xét xử các loại án; tương trợ tư pháp khi có vụ việc liên quan đến công dân, tổ chức trong việc tống đạt, dẫn độ, ủy thác tư pháp; ưu tiên giải quyết các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại liên quan công dân hai nước và nhiều nội dung khác.


Phan Khiêm - Trần Tú 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội