Tin tức

Con đường tri ân

Thứ ba, 15/10/2019 - 15:27

Bằng sự đồng lòng chung sức, góp công, góp của của bà con nhân dân trong làng, đặc biệt là sự hỗ trợ của con em, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp của quê hương đang làm việc và sinh sống trên mọi miền đất nước và cả nước ngoài. Nên từ đầu tháng 9/2019, làng An Lưu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong đã xây dựng được con đường bê tông kiên cố nối từ làng ra vùng rú cát. Với tấm lòng tự nguyện nên con đường được dân làng đặt tên là “Con đường tri ân”.

 
Bà con nhân dân làng An Lưu đang cùng nhau xây dựng "Con đường tri ân"

Ông Trần Việt Dũng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong cho biết: Con đường bê tông ra vùng rú cát ở thôn An Lưu xã Triệu Sơn được xây dựng kiên cố với bề dày 15cm, rộng 2,5m, có chiều dài gần 1km, chất lượng bê tông đảm bảo. Con đường được bà con nhân dân đặt tên là “ Con đường tri ân”, bởi sự hình thành của con đường bằng sự tự nguyện đóng góp của bà con nhân dân và của con em, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp của quê hương đang làm việc và sinh sống trên mọi miền đất nước và cả nước ngoài. Ông Lê Quang Hoàng, một người cao tuổi vui mừng nói: “ Chừ việc đi lại không phải vất vả như những năm trước nữa vì con đường ra vùng cát đã được bê tông hóa. Khi con đường này hoàn thành thì người dân chúng tôi đẩy mạnh phát triển kinh tế vùng rú cát và việc đi lại viếng thăm lăng mộ ông bà hay khi có người qua đời thì việc đưa tang trên con đường này cũng rất thuận tiện. Chúng tôi thấy được hiệu quả của việc xây dựng con đường nên toàn dân chúng tôi không kể giàu nghèo đều tham gia ủng hỗ đóng góp xây dựng con đường này...”.
 
   Không những bà con nhân dân, mà cả cán bộ chính quyền thôn cũng rất vui mừng khi con đường bê tông ra vùng rú cát được xây dựng. Ông Trần Quốc Qúy, Trưởng thôn An Lưu nói thêm: “ Mấy chục năm bây giờ ước mơ của làng chúng tôi đã trở thành sự thật. Con đường bê tông ra vùng rú cát được xây dựng đã tạo đà phát triển kinh tế của thôn chúng tôi, đồng thời góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn xã. Chúng tôi hy vọng không những con đường này mà còn nhiều việc khác nữa, thì bà con dân làng chúng tôi cũng sẽ đóng góp thực hiện...”.

 
   " Con đường tri ân" được bê tông hóa


 Một điều đáng nói là việc xây dựng “Con đường tri ân” ở thôn An Lưu xuất phát từ ý tưởng của ông Trần Việt Dũng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong. Là một người con của làng An Lưu, xã Triệu Sơn, mỗi lần về quê ông Dũng đã thấu hiểu nỗi khó khăn của bà con nhân dân trong làng khi ra canh tác cây trồng trên vùng rú cát hay đi thắp hương trong các ngày lễ, Tết...đều phải đi qua các trảng cát mất nhiều thời gian và công sức. Ông Dũng đã bàn với các tộc trưởng, và những người cao tuổi trong làng về việc kêu gọi con em chung tay xây dựng con đường ra rú cát. Từ ý tưởng đó, ông Dũng đã soạn bức thư ngõ thông qua trang Facebook cá nhân của mình để kêu gọi con em trong làng đang làm việc và sinh sống trên mọi miền đất nước và cả nước ngoài cùng tham gia ủng hộ kinh phí để xây dựng con đường bê tông ra vùng cát. Sau hơn một tháng kêu gọi, ông đã nhận được hơn 420 triệu đồng. Ngày 9/9/2019 làng An Lưu tiến hành khởi công xây dựng con đường. Theo ông Dũng, việc đặt tên Con đường Trị ân là nhằm ghi nhận công lao của con dân trong làng đã cùng tham gia ủng hộ tiền của, công sức để xây dựng con đường.
    
 Hiện, ngoài hơn 1km đường bê tông " Con đường tri ân", bà con nhân dân và con em của làng An Lưu đang ủng hộ để xây dựng thêm 300 mét đường cấp phối ra vùng cát ở những nơi đầm lầy.
 
Con đường bê tông hóa mang tên “Con đường tri ân” hình thành là nhờ sự đồng lòng hưởng ứng, tự nguyện đóng góp sức người, sức của, của người dân và con em địa phương, qua đó, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở xã Triệu Sơn .


Đạo Thiện

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD