Tin tức

Lao Bảo điểm dừng trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây

Thứ tư, 15/05/2019 - 09:18

Từ năm 2016 trở đi, nhiều chính sách ưu đãi đối với Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo không còn nữa nên lượng du khách đến với Lao Bảo ngày càng giảm sút rõ rệt. Cùng với đó, du khách đi và đến Việt Nam và các nước trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây khi qua Lao Bảo cũng ít dừng chân ở Lao Bảo trong khi thị trấn vùng biên này hoàn toàn đủ tiêu chuẩn cho một điểm dừng chân thú vị cho du khách. Trong định hướng phát triển du lịch của mình, thị trấn Lao Bảo đang tích cực mời gọi du khách dừng chân nơi thị trấn vùng biên này!

Với lợi thế của một thị trấn nằm trong chuỗi đô thị thuộc Tiểu vùng Mê Kông mở rộng, điểm đầu trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây của tỉnh Quảng Trị, có cửa khẩu quốc tế, tuyến đường xuyên Á nối thông thương với các nước Đông Nam Á thì Lao Bảo đầy đủ điều kiện để trở thành  một điểm dừng thú vị đối với du khách từ Việt Nam đi các nước Lào, Thái Lan và ngược lại. Trong một lần đến Lao Bảo Nhà thơ Nguyễn Hữu Quý, đến từ Hà Nội đã có nhận định:
Đến Lao Bảo,  du khách sẽ ghé thăm di tích Nhà Tù Lao Bảo hay còn gọi là Nhà đày Lao Bảo nằm ở phía Tây Nam Đường 9, cạnh sông Sê Pôn, thuộc địa bàn thôn Duy Tân, thị trấn Lao Bảo; cách thị trấn Khe Sanh - huyện ly huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị 22 km về hướng Tây. Di tích đã được xếp hạng Quốc gia. Đến với di tích  Nhà tù Lao Bảo du khách sẽ cảm nhận được giá trị của lịch sử cũng như khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam.

 Về ẩm thực, du khách sẽ được thưởng thức món trâu lá trơơng được du khách thập phương biết đến và đánh giá là món ăn độc nhất vô nhị hiện nay trong làng ẩm thực Việt Nam tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Nhà hàng Thương Vườn tại thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) một trong những địa chỉ có món ăn khó quên này. Nói là món trâu lá trơơng, nhưng thực ra thì thịt trâu ở đây chế biến được nhiều món ăn ngon.
         
Khi ánh hoàng hôn buông xuống, du khách có thể thong dong đi dạo quanh bờ hồ  hoặc ghé chợ chiều của các mẹ dân tộc ít người nằm trong khuôn viên Trung tâm thương mại Lao Bảo. Ở đây du khách sẽ được biết đến những sản vật của người bản địa trồng được và đặc biệt là có thể ngắm các thiếu nữ Lào đi chợ ở đây.
 
Theo Anh Trương Nhật Linh, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Huy An - Lao Bảo, Hướng Hóa, khi kết thúc một ngày tại thị trấn vùng biên Lao Bảo, du khách có thể chọn một địa chỉ thư giãn thú vị đó là quán cà phê Huy An. Ở đây, du khách có thể vừa thưởng thức hương vị đậm đà của ly cà phê rang xay mang thương hiệu Khe Sanh vừa ngắm nhìn thị trấn từ trên cao. Và đặc biệt thú vị, vào những đêm cuối tuần hay dịp lễ, du khách có thể vừa uống cà phê vừa thưởng thức và tham gia giao lưu ca nhạc.
         
Anh Trương Nhật Linh, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Huy An - Lao Bảo, Hướng Hóa:
Chỉ với một ngày đêm dừng chân tại Lao Bảo, khi rời đi, du khách sẽ lưu giữ nhiều ấn tượng về những nét riêng có của thị trấn vùng biên này. Bởi ngoài những di tích, ẩm thực, giải trí, Lao Bảo còn có hệ thống khách sạn đạt chuẩn, những con đường hoa giấy, hoa ossaka rực rỡ sắc màu và hơn thế là sự mến khách của người Lao Bảo.
                   
Ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa: 
 Trên hành trình từ các nước Lào, Thái Lan, Myanmar vào Việt Nam qua cửa ngõ Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, du khách hoàn toàn có thể dừng chân một lần ở thị trấn vùng biên Lao Bảo để trải nghiệm.Tuy nhiên, để Lao Bảo trở thành  một điểm dừng thú vị đối với du khách trên trục Hành lang kinh tế Đông Tây, thị trấn Lao Bảo đang tích cực kêu gọi các nhà đầu tư để xây dựng các sản phẩm du lịch quy mô, có sức hút đối với du khách trong nước và quốc tế. Cùng với đó, thị trấn Lao Bảo cũng cần liên kết với các doanh nghiệp lữ hành du lịch để kết nối lựa chọn thị trấn Lao Bảo là điểm dừng khi thiết kế các tour du lịch.
 
            
Một góc thị trấn Lao Bảo


Một góc thị trấn Lao Bảo
 
   
        Nhà tù Lao Bảo                         
 
 Nhà tù Lao Bảo

 

 Phụ nữ Lào đi chợ Lao Bảo 
                          

Lâm Hạnh                
 
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội