Tin tức

Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Thứ tư, 15/05/2019 - 11:03

Ngày 15/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị 


Trong năm 2018, trên địa bàn Quảng Trị bị ảnh hưởng của nhiều loại thiên tai nhưng nhờ sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các địa phương cộng với tinh thần chủ động ứng phó của người dân nên đã hạn chế thấp nhất những thiệt hại xẩy ra.

Tại Hội nghị, các tham luận đã phân tích, làm rõ hơn về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, thực hiện phương châm 4 tại chổ, việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hồ đập và dân cư vùng hạ du, xây dựng phương án di dời dân ở những vùng có nguy cơ cao, việc phối hợp, huy động lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ ứng phó sự cố, công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ sản xuất, công trình, cơ sở hạ tầng, địa điểm di dời sơ tán dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Qua quá trình chỉ đạo và triển khai các biện pháp phòng tránh thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, chúng ta rút ra được những bài học kinh nghiệm quý giá. Tuy nhiên, theo nhận định năm 2019 tình hình khí hậu, thời tiết đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, trong đó đáng chú ý là có nhiều đợt nắng nóng trên diện rộng, cường độ mạnh, nhiệt độ cao. Do vậy, đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện phương châm chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy phòng là chính. Đặc biệt, ngay từ bây giờ, cùng với củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo, xây dựng các kịch bản chống hạn, đảm bảo phục vụ cho sản xuất và đời sống của nhân dân. UBND tỉnh sẽ nghiên cứu, bố trí vốn hỗ trợ khắc phục cơ sở hạ tầng thiết yếu bị hư hỏng do mưa lũ gây ra trong năm 2018 và hỗ trợ mua sắm trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác ứng cứu, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã phát động Tuần lễ quốc gia phòng chống thiên tai và trao bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có nhiều thách tích trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.
 

Bá Thuần - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội