Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế Cu Ba

Thứ tư, 15/05/2019 - 15:17

Ngày 15/5, đoàn công tác của Bộ Y tế Cu Ba do bà Marci Cobas Ruiz, Thứ trưởng Bộ Y tế Cu Ba làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Quảng Trị nhân đoàn đến tìm hiểu về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y tế. Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã thông tin một số thành tựu nổi bật trên lĩnh vực y tế mà Quảng Trị đã đạt được và cho rằng, tại Cu Ba, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân hết sức được chú trọng. Vì thế, với mối quan hệ đặc biệt tốt đẹp, đồng chí mong muốn hai bên có mối quan hệ hợp tác tích cực, cùng chia sẻ kinh nghiệm, điều kiện cơ sở y tế để cùng thúc đẩy công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày một nâng cao.
 
Bà Marci  Cobas Ruiz, Thứ trưởng Bộ Y tế Cu Ba chia sẻ: tại Cu Ba, hai lĩnh vực có thể hỗ trợ, chia sẻ tốt với Quảng Trị về y tế là chăm sóc răng miệng và các bệnh về mắt. Vì thế trước mắt, Bộ Y tế Cu ba sẽ xem xét, đề xuất để có thể hỗ trợ thực hiện hiệu quả một trung tâm về mắt, nhằm có thêm điều kiện thăm khám, điều trị các bệnh liên quan ở lĩnh vực này cho nhân dân trên địa bàn. Theo đó,  bà cho rằng, lãnh đạo tỉnh có phương án đề xuất thông qua Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam để có thể thuận lợi hơn các bước thực hiện trong thời gian tới./.
 


Việt Anh - Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội