Tin tức

Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Sở Y tế

Thứ năm, 16/05/2019 - 15:31

Ngày 16/5, Ban Pháp chế HĐND tỉnh có buổi làm việc với Sở Y tế Quảng Trị về thực hiện Nghị quyết số 12/2013/NQ – HĐND và Nghị quyết số 09/2017/NQ – HĐND của HĐND tỉnh về một số chính sách đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ, thu hút và tạo nguồn nhân lực có chất lượng của tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2013 - 2020 trong lĩnh vực y tế.


 
Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Sở Y tế


Thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở có từ 15 đến 30% cán bộ, công chức, viên chức có trình độ sau đại học, đáp ứng yêu cầu chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đến năm 2020, sẽ thu hút và đào tạo hơn 250 bác sỹ tuyến điều trị, 50 bác sỹ y tế dự phòng và 50 dược sỹ đại học; đãi ngộ đối với bác sỹ, dược sỹ đại học trở lên trực tiếp công tác ở tuyến điều trị và dự phòng, được hưởng phụ cấp ưu đãi. So với chỉ tiêu được giao là đào tạo bác sỹ điều trị được 84/250, đạt 33,6%; đào tạo bác sỹ y học dự phòng là 15/50, đạt 30%; đào tạo bác sỹ chuyên tu là 144/159,đạt 96%; hơn 640 bác sỹ, dược sỹ có trình độ đại học trở lên đang công tác tại tuyến điều trị và dự phòng đã được hưởng chính sách đãi ngộ... Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chính sách đào tạo bác sỹ, dược sỹ chính quy không đạt được mục tiêu của Nghị quyết và chỉ đạt 30% do thiếu nguồn học sinh đầu vào hoặc học sinh đỗ Đại học Y khoa không có định hướng về Quảng Trị. Chính sách đãi ngộ đối với cán bộ y tế cơ sở đang công tác chưa thích đáng. Chính sách thu hút của tỉnh chưa phổ biến rộng rãi.
 
Trên cơ sở báo cáo của Sở Y tế và những đề xuất từ thực tế, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã đồng tình cao với những ý kiến đóng góp, sửa đổi một số điều của Nghị quyết nhằm phù hợp với điều kiện phát triển nguồn nhân lực của ngành. Thống nhất với đề xuất của sở là tăng thêm mức hỗ trợ thu hút đối với cán bộ y tế là bác sỹ, dược sỹ có trình độ đại học trở lên. Ban sẽ có báo cáo trình HĐND tỉnh nghiên cứu phương thức sửa đổi một số điều của Nghị quyết một cách phù hợp, góp phần nâng cao hiệu quả khi thực hiện./.VIệt Anh - Quốc Nhật
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội