Tin tức

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức đối thoại với doanh nghiệp trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2019

Thứ năm, 16/05/2019 - 15:46

Ngày 16/5, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp về lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2019.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc phối hợp với các nhà đầu tư, nắm bắt tháo gỡ khó khăn vướng mắc liên quan đến các dự án đầu tư sẽ khởi công  trong tháng 6 và trong năm 2019. Theo đó có khoảng 40 công trình dự án sẽ được khởi công mới trong dịp này. Tuy nhiên vấn đề tiếp cận chỉ số đất đai và các thủ tục liên quan cần phải được quan tâm tháo gỡ, đồng hành  cùng doanh nghiệp.

Tại cuộc đối thoại đã có nhiều lượt ý kiến của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nêu lên những băn khoăn, mong muốn trong việc tiếp cận đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng rừng phòng hộ, thu hồi đất đền bù GPMB, công tác giao đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết các hồ sơ liên quan đến báo cáo đánh giá tác động môi trường…

Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường hoan nghênh các ý kiến, kiến nghị của nhà đầu tư, doanh nghiệp và hứa sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cùng với chính quyền các địa phương nơi có các dự án triển khai trực tiếp hướng dẫn giúp đỡ nhà đầu tư hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan đến lĩnh vực tài nguyên - môi trường đảm bảo theo quy định của pháp luật, nhằm triển khai các công trình dự án đúng tiến độ theo thỏa thuận cam kết với lãnh đạo tỉnh, thiết thực chào mừng 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị.
 

Tạ Hưng - Khắc Sang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội