Tin tức

UBND tỉnh tổ chức họp phiên chuyên đề tháng 5/2019

Thứ năm, 16/05/2019 - 15:50

Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 16/5, UBND tỉnh tổ chức phiên họp chuyên đề của UBND tỉnh để nghe báo cáo tình hình KT – XH 4 tháng đầu năm 2019; kết quả sản xuất vụ Đông Xuân 2018 - 2019, triển khai sản xuất vụ Hè Thu 2019; rà soát, xử lý những vướng mắc để khởi công, khánh thành các công trình nhân kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh.

UBND tỉnh tổ chức họp phiên chuyên đề tháng 5/2019


Trong 4 tháng đầu năm 2019, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 918 tỷ đồng/kế hoạch 2.900 tỷ đồng, đạt 32% dự toán địa phương giao, trong đó thu nội địa trên 724 tỷ đồng. Về sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2018 - 2019 tiếp tục được mùa, năng suất lúa bình quân đạt 58,8 tạ/ha, tổng sản lượng trên 153 nghìn tấn, cao nhất từ trước đến nay. Trong sản xuất, ngành nông nghiệp và các địa phương đã đẩy mạnh thực hiện các mô hình liên kết theo chuổi giá trị để tăng hiệu quả sản xuất. Bước vào vụ sản xuất vụ Hè Thu năm nay, một trong những khó khăn đang gặp phải là do nắng nóng kéo dài, mực nước trên các hồ chứa giảm nhanh nên dự báo tình hình hạn hán có thể diễn ra. Trước tình hình trên, ngành nông nghiệp đã xây dựng kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Theo đó, sẽ chuyển đổi 600 ha ha đất lúa thiếu nước sang sản xuất các loại cây trồng khác phù hợp hơn.
 
Về tiến độ thực hiện các dự án khởi công và khánh thành trước ngày 1/7 chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh có 18 công trình được khởi công và 14 công trình được khành thành. Các công trình này cơ bản thực hiện đúng tiến độ, tuy nhiên vẫn có một số công trình còn gặp trở ngại, vướng mắc về đất đai, giải phóng mặt bằng, quy hoạch, hoàn thiện thủ tục đầu tư.
 
Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng: kết quả phát triển kinh tế - xã hội trong 4 tháng đầu năm 2019 là rất quan trọng, đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội, tạo sự phấn khởi trong cán bộ và nhân dân. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng, các chỉ số về kinh tế của tỉnh có bước phát triển nhưng vẫn đứng trước thách thức quy mô kinh nền kinh tế nhỏ bé; các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chưa được nhân rộng, áp dụng vào trong sản xuất; chưa có mối liên kết chặt chẽ trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; lĩnh vực du lịch phát triển chưa tương xứng với tiềm năng…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị, trong những tháng tới, ngành nông nghiệp tập trung chỉ đạo sản xuất tốt vụ Hè Thu; điều tiết nguồn nước tưới một cách tiết kiệm, hiệu quả.
 
Về các dự án khởi công và khánh chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ban, ngành chức năng, các địa phương hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư triển khai các dự án trọng điểm. Đồng chí lưu ý, phải tạo điều kiện thuận lợi nhất, xử lí nhanh chóng các đề xuất của doanh nghiệp trong việc thực hiện các dự án, với quyết tâm là thực hiện bằng được kế hoạch đã đề ra.
 
Đối với lĩnh vực giáo dục – đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị, ngành giáo dục – đào tạo triển khai tốt kỳ thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2019. Trong đó, kỳ thi THPT quốc gia phải diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, tuyệt đối không để bất cứ tiêu cực nào xảy ra.

Đối với ngành y tế, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị kiểm soát tốt dịch bệnh, không để dịch bệnh mùa Hè diễn ra.
 
Để chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị, các ngành tập trung chuẩn bị tốt các hoạt động cho sự kiện quan trọng này.


Phan Khiêm - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội