Tin tức

Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Đăng Quang kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Triệu Thượng

Thứ bảy, 18/05/2019 - 15:41

Thực hiện chủ trương “Ngày thứ 7 vì nông thôn mới” theo Kết luận tại hội nghị lần thứ 20, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, sáng 18/5, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có chuyến kiểm tra thực tế tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong. Cùng đi với đoàn có đại diện các sở, ngành liên quan.

 
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm các mô hình nông nghiệp tại xã Triệu Thượng
 
Sau 8 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ( NTM ), đến nay xã Triệu Thượng đã hoàn thành 17/19 tiêu chí trong chương trình xây dựng NTM. Trong đó, 2 chỉ tiêu chưa đạt được đó là trường học và cơ sở vật chất văn hóa. Đến nay, bộ mặt nông thôn khởi sắc, cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của người dân. Kinh tế có bước chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa, phát huy được những tiềm năng, lợi thế của vùng để phát triển. Năm 2018, thu nhập bình quân của người dân xã Triệu Thượng đạt 38 triệu đồng/người/năm.
 
Về tình hình xây dựng NTM ở huyện Triệu Phong, đến nay địa phương đã có 7 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Năm 2019, huyện Triệu Phong đang chỉ đạo quyết liệt 4 xã bao gồm Triệu Sơn, Triệu Tài, Triệu Thượng và Triệu Trung hoàn thiện các tiêu chí để về đích NTM. Phấn đấu năm 2019, toàn huyện đạt 16,7 tiêu chí về NTM trở lên, không có xã dưới 13 tiêu chí. Giai đoạn 2018-2020, phấn đấu xây dựng xã Triệu Đại làm xã NTM kiểu mẫu, rà soát xây dựng thôn Hà La, xã Triệu Phước thành thôn NTM kiểu mẫu.
 
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang kiểm tra mô hình trồng cam áp dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm tại xã Triệu Thượng
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Triệu Phong nói chung và xã Triệu Thượng nói riêng trong xây dựng NTM. Đối với xã Triệu Thượng, đồng chí cho rằng, trong tương lai xã sẽ có nhiều cơ hội để phát triển từ lợi thế đang có. Tuy nhiên, hiện xã Triệu Thượng còn  2 tiêu chí về NTM chưa đạt do đó cần rà soát, đặt quyết tâm hoàn thành về đích NTM cuối năm 2019.

Đối với huyện Triệu Phong, để phấn đấu mục tiên hoàn thành 12 xã NTM trước năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị: Chính quyền địa phương cần tăng cường chỉ đạo hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất để nâng cao mức sống cho người dân; Rà soát các mô hình, chú trọng nhân rộng các mô hình hiệu quả để nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích; Chú trọng phát triển rừng gỗ lớn chứng chỉ FSC; Quan tâm đến tiêu chí giảm tỉ lệ hộ nghèo; Quan tâm đến vấn đề an ninh trật tự, đặc biệt là tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Một trong những lưu ý của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trong xây dựng NTM là không nên chạy theo thành tích, phải đặt mục tiêu trọng tâm là nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, để mỗi thôn, xã NTM thực sự là những vùng quê đáng sống./.


Minh Dương
          

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội