Tin tức

Cần nâng cao ý thức bảo vệ hành lang lưới điện

Thứ tư, 16/10/2019 - 09:41

Đảm bảo hành lang bảo vệ an toàn lưới điện là một trong những công việc góp phần lớn bảo đảm vận hành an toàn lưới điện và an toàn điện trong nhân dân, đặc biệt trong mùa mưa bão. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy, việc xử lý cây xanh trong hành lang lưới điện vẫn còn nhiều bất cập.

Vào lúc 3h30 phút sáng, ngày 15/10 đã xảy ra một sự cố đứt đường dây 22kV rơi xuống mặt đất làm mất điện của 308 hộ dân thuộc 3 thôn xã Cam Tuyền gồm: Tân Hoà, Tân Quang và bản Chùa. Nhưng rất may sự cố xảy ra không có thiệt hại về người. Theo Công ty Điện lực huyện Cam Lộ cho biết: nguyên nhân xảy ra sự cố là do nhánh cây cao su chạm vào đường dây làm phóng điện và đứt dây.
 
Ông Mai Văn Lợi, Giám đốc Điện lực Cam Lộ:
 


Sau khi sự cố xảy ra, Điện lực Cam Lộ đã huy động nhân lực vật tư để nối lại đường dây nhưng việc cấp điện trở lại còn phụ thuộc vào sự hợp tác của các hộ dân trồng cây cao su trong việc chặt tỉa các nhánh cây còn gác vào đường dây. Đáng chú ý, hệ thống dẩn điện vừa xảy ra sự cố nằm ngay trong khuôn viên của trường mầm non và Tiểu học thôn Tân Hoà. Vì vậy, việc phối hợp xử lý cần phải nhanh chóng được thực hiện tránh gây hại đến tính mạng con người.
 
Ông Hoàng Liên Sơn, Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền:

 


Để tránh những sự cố tương tự cũng như tai nạn thương tâm do điện gây ra, bên cạnh sự nỗ lực của ngành Điện, rất cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền để ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Có vậy, mới đảm bảo an toàn lâu dài cho công trình điện cũng như đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của người dân.
 
Đường dây bị đứt trong khuôn viên trường mẫu giáo
 
Đường dây hư hỏng nhiều lần


Tuyết nhi -Trường Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD