Tin tức

Hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Thứ tư, 16/10/2019 - 10:06

Ngày 16/10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN),  trong 10 năm qua,  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội ( LĐTB&XH) đã phối hợp với các ban ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện chính sách BHTN đúng theo quy định của pháp luật và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị hưởng BHTN cho  16.765 người, giải quyết hồ sơ và tham mưu Sở LĐTB&XH ban hành quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho 17.768 người. Đến tháng 9/2019 đã chi hưởng trợ cấp thất nghiệp 181 tỷ đồng. Đã có 23.666 lượt lao động thất nghiệp được tư vấn về việc làm, học nghề và các chính sách về pháp luật lao động, BHTN; có 1.009 lao động tìm được việc làm và 544 lao động thất nghiệp được hỗ trợ học nghề.

Thời gian tới, ngành tiếp tục thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ về BHTN, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, cải cách hành chính, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, đảm bảo thực hiện tốt các nghiệp vụ về tiếp nhận, xử lý, tham mưu các chế độ BHTN, để chính sách BHTN ngày càng phát huy tính ưu việt trong đời sống.


Kim Hồng - Minh Trí 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD