Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị

Thứ ba, 21/05/2019 - 17:26

Ngày 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã có buổi làm việc với trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị để nghe báo cáo tình hình hoạt động và phương án sắp xếp, tổ chức lại trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu tại buổi làm việc 

Hiện tại trường Cao đẳng Sư phạm ( CĐSP ) Quảng Trị có 123 cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Khó khăn nhất hiện nay của nhà trường là công tác tuyển sinh do nhu cầu nguồn nhân lực của ngành sư phạm ngày càng giảm. Năm học 2018 -2019 tổng số sinh viên trúng tuyển chỉ đạt 26,2% chỉ tiêu tuyển sinh các ngành sư phạm. Sinh viên ngoài sư phạm chỉ đạt tỷ lệ 2%. Bên cạnh đó, định hướng phát triển của nhà trường và xu thế phát triển của hệ thống các trường CĐSP hiện nay cũng là những khó khăn của nhà trường.

Về phương án sắp xếp, tổ chức lại trường CĐSP Quảng Trị, nhà trường đưa ra 4 phương án sắp xếp. Thứ nhất là sáp nhập với Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị thành trường thành viên của Đại học Huế; Phương án 2 là, sáp nhập với phân hiệu ĐH Huế để thành trường Đại học thuộc tỉnh Quảng Trị. Phương án 3 là, sáp nhập Trung tâm Giáo dục thường xuyển tỉnh và Trung tâm tin học – Ngoại ngữ trực thuộc Sở GD&ĐT vào trường CĐSP Quảng Trị và bổ sung chức năng để đào tạo đa cấp học. Phương án 4 là, tìm kiếm các tập đoàn giáo dục hoặc trường ĐH có uy tín để phối hợp thành lập trường Đại học đa ngành tại Quảng Trị.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khẳng định: trong nhiều năm qua, trường CĐSP Quảng Trị có đóng góp rất lớn trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo tỉnh nhà. Tuy nhiên, hiện nay các trường CĐSP đang gặp rất nhiều khó khăn do thay đổi về chính sách, cơ chế. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng đề án sắp xếp lại các trường CĐSP, vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trong thời gian chờ đợi phương án của Bộ, trường cần chủ động xây dựng phương án liên kết với một trường đại học có thương hiệu để sắp xếp lại trường CĐSP, vừa duy trì được cơ sở đào tạo, vừa đảm bảo việc làm và thu nhập cho cán bộ, giáo viên. Để giải quyết khó khăn trước mắt, trường CĐSP Quảng Trị có thể nghiên cứu tuyển sinh các lớp chất lượng cao ở bậc tiểu học và trung học cơ sở. Tỉnh cho phép giáo viên dạy thỉnh giảng ở các trường học khác trên cơ sở có quy chế cụ thể. Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, tỉnh đang nghiên cứu phương án khả thi nhất để sắp xếp lại trường CĐSP Quảng Trị.


Nguyễn Loan – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội