Tin tức

Gương thầy giáo trẻ tận tâm với nghề

Thứ tư, 22/05/2019 - 16:01

Trong Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019, thầy giáo trẻ Phan Khánh Hội, Trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh xuất sắc đạt giả Ba sau khi vượt qua 690 000 lượt thí sinh trong cả nước. Đây không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc của thầy giáo Phan Khánh Hội mà còn là niềm vinh dự, tự hào của ngành Giáo dục về đội ngũ những nhà giáo trẻ luôn nỗ lực hết mình vì sự nghiệp trồng người cho quê hương.

 
Sau hội thi, thầy giáo Phan Khánh Hội lại trở về với công việc thường ngày trên bục giảng

Hội thi “Ánh sáng soi đường” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào Tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức. Để chuẩn bị tốt cho hội thi, ngoài kiến thức sẵn có của một giáo viên có thâm niên 10 năm gắn bó với bộ môn Lịch sử, thầy giáo Phan Khánh Hội đã chịu khó tìm tòi, nghiên cứu rất nhiều giáo trình chuyên sâu, tài liệu liên quan về các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Ở bảng thi cá nhân, các giảng viên, giáo viên, sinh viên, sau khi vượt qua 690 000 lượt thí sinh ở vòng thi trực tuyến, thầy giáo Phan Khánh Hội cùng 32 thí sinh có tổng điểm cao nhất cùng thời gian ngắn nhất được Ban Tổ chức lựa chọn tham gia vào vòng chung kết. Trải qua rất nhiều các phần thi, thầy giáo Phan Khánh Hội cùng 7 thí sinh có kết quả tốt nhất tiếp tục lọt vào vòng chung kết toàn quốc và xuất sắc dành giải Ba.
 
Thầy giáo Phan Khánh Hội, Trường THPT Cửa Tùng huyện Vĩnh Linh:
 

 
 
Ngay sau khi được vinh danh trên bục danh dự tại Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, thầy giáo Phan Khánh Hội lại trở về với bục giảng thân thuộc cùng bảng đen, phấn trắng và các em học sinh thân yêu. Đối với thầy giáo Hội, phần thưởng quan trọng nhất mà thầy nhận được sau hội thi chính là tình cảm trân trọng của các đồng nghiệp, ánh mắt ngưỡng mộ, khâm phục của các em học sinh. Đây cũng là nguồn động lực lớn nhất để thầy không ngừng nỗ lực cống hiến vì sự nghiệp trồng người.
 
Thầy giáo Trần Hữu Dực, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng:
 


Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh đã khép lại nhưng lại mở ra chặng mới trên con đường rèn đức luyện tài đối với thầy giáo Phan Khánh Hội cũng như đội ngũ những nhà giáo trẻ tận tâm, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu.
 

Nguyên Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội