Tin tức

UBND tỉnh nghe báo cáo về Dự án nâng tiết diện đường dây 110 KV Đông Hà - Lao Bảo

Thứ năm, 23/05/2019 - 12:03

Ngày 23/5, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Trung về Dự án nâng tiết diện đường dây 110 KV Đông Hà- Lao Bảo. Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

 
Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc


Với mục tiêu nâng khả năng truyền tải công suất cho tuyến đường dây, đảm bảo giải tỏa được nguồn công suất phát các Nhà máy điện trong khu vực đang xây dựng và sẽ xây dựng trong thời gian đến cũng như phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã lập Dự án nâng tiết diện đường dây 110 KV Đông Hà - Lao Bảo. Dự án sẽ cải tạo phân pha dây dẫn đường dây có tổng chiều dài 53,9 km, tổng mức đầu tư 135 tỷ đồng, thời gian khởi công dự kiến tháng 7 và hoàn thành vào tháng 9 năm 2019.
 
Sau khi nghe thông tin về dự án và ý kiến tham gia của các ngành chức năng, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hiện nay tỉnh Quảng Trị đang thu hút nhiều dự án, nhiều công trình trọng điểm, nhu cầu điện năng phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất rất lớn. Do đó, Dự án này có ý nghĩa rất thiết thực, trong khi từ nay đến ngày khởi công thời gian còn rất ngắn, UBND tỉnh giao Sở Công thương làm đầu mối, phối hợp với các ngành chức năng, triển khai các hoạt động hỗ trợ cũng như kịp thời tháo gỡ những vướng mắc khó khăn phát sinh. Các địa phương nằm trong khu vực dự án làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tiến hành kiểm đếm, đền bù, giải phóng mặt bằng theo đúng quy định cũng như tạo những điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi công.
 

Bá Thuần - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội