Tin tức

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc với lãnh đạo thành phố Đông Hà

Thứ năm, 23/05/2019 - 14:57

Ngày 23/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy làm việc với BTV Thành ủy Đông Hà về một số nội dung liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và về kế hoạch kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thành phố Đông Hà (11/8/2009 – 11/8/2019). Dự phiên làm việc có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc 

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà làm rõ 3 vấn đề chính đó là: Đánh giá khái quát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN, công tác xây dựng Đảng trong năm 2018 cho đến nay; kết quả thực hiện Nghị quyết số 02 – NQ/TU của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết số 06 của HĐND tỉnh về xây dựng phát triển thành phố Đông Hà đạt đô thị loại II đến năm 2020 và kế hoạch kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thành phố Đông Hà.
 
Theo đó, trong năm 2018 kinh tế tiếp tục phát triển đúng hướng và đạt mức tăng trưởng khá cao; có 14/14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu quan trọng như: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất các ngành kinh tế tăng trên 12% so với năm 2017; Tổng vốn thu ngân sách trên địa bàn đạt 480.930 tỷ đồng, đạt gần 145,47 dự toán HĐND tỉnh và gần 133% dự toán HĐND thành phố giao; Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới. 3 tháng đầu năm 2019, kinh tế duy trì nhịp độ tăng trưởng khá. Lĩnh vực VH – XH có nhiều tiến bộ. Quốc phòng – An ninh được củng cố, tăng cường. Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả nổi bật…v.v…
 
Sau khi Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành, thành phố Đông Hà đã có nhiều thay đổi tích cực trong lĩnh vực quản lý đô thị và đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, từng bước tiệm cận với các tiêu chí của đô thị loại II.
 
Thành phố Đông Hà cũng báo cáo BTV Tỉnh ủy kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố 11/8 (2009 - 2019). Trong các hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm, thành phố tổ chức phát động thi đua cao điểm thực hiện các công trình, phần việc chào mừng với chủ đề: “Thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thành phố”. Gắn với thực hiện 10 công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực trên cơ sở lựa chọn các công trình phần việc do các cơ quan, đơn vị, đoàn thể đăng ký. Đồng thời, chỉnh trang đô thị, tạo lập không gian văn hóa đô thị.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân thành phố Đông Hà đạt được 10 năm qua. Trong đó, việc thực hiện 2 Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy và HĐND tỉnh về Xây dựng phát triển, đưa thành phố Đông Hà đạt đô thị loại II đến năm 2020 đã có những kết quả khả quan, đưa thành phố Đông Hà có những bước tiến dài trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là thành tựu trên lĩnh vực phát triển kinh tế. Bằng những cách làm hay, cụ thể và thiết thực nên tất cả các chỉ tiêu về phát triển kinh tế của thành phố đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.
 
Song song với việc phát triển kinh tế, công tác xây dựng Đảng cũng đã được Đảng bộ thành phố đặc biệt quan tâm. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, nhất là năm 2019 - năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, Thành ủy và chính quyền địa phương khẩn trương lựa chọn những việc trọng tâm, để xác định rõ các giải pháp tiếp tục triển khai tốt các nghị quyết của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng thời triển khai thực hiện các lĩnh vực đột phá trong năm 2019.
 
Đối với công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, thành phố Đông Hà phối hợp với Sở Kế hoạch - Đầu tư và các sở, ban ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Đông Hà đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; tiếp tục rà soát, điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu các phường, lập quy hoạch chi tiết các khu chức năng phục vụ công tác quản lý và đầu tư kết cấu hạ tầng đô thị; quá trình lập quy hoạch cần tham khảo ý kiến của quần chúng nhân dân và các chuyên gia trong nước cũng như quốc tế thuộc lĩnh vực.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng cũng đề nghị: Đảng bộ thành phố Đông Hà tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình của Tỉnh ủy thực hiện các nghị quyết của Trung ương, trọng tâm là Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị  về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tập trung làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025; phát huy vai trò của Mặt trận và các tổ chức thành viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và tập hợp, vận động quần chúng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương...
 
Về chương trình kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thành phố Đông Hà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thống nhất về chủ trương. Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý quá trình tổ chức phải đảm bảo tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả.


Thanh Vân - Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội