Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam

Thứ năm, 23/05/2019 - 15:13

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính có buổi tiếp ông Ambussador Craig Chittick - Đại sứ Australia tại Việt Nam đến thăm và làm việc với tỉnh Quảng Trị.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Đức Chính cho biết: Từ năm 2005 đến nay, tỉnh Quảng Trị đã nhận được sự hỗ trợ từ các dự án của Chính phủ Australia khoảng 1,9 triệu USD trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, hỗ trợ sinh kế cho người dân. Định hướng phát triển của tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới, đó là phát triển năng lượng sạch; trồng rừng và chế biến gỗ rừng trồng; phát triển nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp chế biến khoáng sản, đặc biệt là chế biến từ Silicat. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang kêu gọi đầu tư nhiều dự án trong Khu kinh tế Đông Nam, trong đó có nhiều lĩnh vực mà Australia có thế mạnh. Trong năm 2019 này, tỉnh Quảng Trị sẽ khởi công và khánh thánh 30 dự án với tổng mức đầu tư 5 tỷ USD. Mục tiêu phấn đấu đến 2025 tỉnh Quảng Trị trở thành tỉnh có mức phát triển khá trong toàn quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính mong muốn, trên cương vị của mình, ngài Đại sứ tiếp tục làm cầu nối để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt Nam – Australia. Bên cạnh đó có những tác động đến Chính phủ Australia và các tổ chức phi chính phủ tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh, hỗ trợ nhân đạo cho nạn nhân bom mìn, nạn nhân chất độc da cam dioxin và đồng bào dân tộc thiểu số.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Ambussador Craig Chittick cho biết: quan hệ giữa Việt Nam và Australia đang ở thời kỳ đỉnh cao nhất trong 46 năm qua. Lợi ích quốc gia 2 nước ngày càng được chia sẻ nhiều hơn trên 3 trụ cột chính, đó là về kinh tế, an ninh và đổi mới sáng tạo. Trong chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến Australia vào năm 2018, hai nước đã ký kết văn bản về tăng cường quan hệ hợp tác ở cấp chiến lược, điều đó cho thấy Việt Nam và Australia đang ở trong nhóm các nước có sự tương tác cao. Australia là một cường quốc về năng lượng và đổi mới sáng tạo. Ông rất sẵn lòng để thông tin đến các nhà đầu tư của Australia về những lĩnh vực mà tỉnh Quảng Trị đang kêu gọi đầu tư.

Đại sứ Australia tại Việt Nam cũng cho biết, Quảng Trị là tỉnh thứ 34 ông đến trong thời gian làm Đại sứ tại Việt Nam với mong muốn được nghe và tìm hiểu nhiều hơn về mảnh đất này.


Nguyễn Loan – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội